New York mùa Giáng Sinh (07): Khu Broadway

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.554175878049005.1073741990.441529119313682&type=3&uploaded=14

Các bạn có nghe nói tới khu Broadway ở New York chưa? Khu Broadway hay “Theater district” (khu nhà hát) là một khu nhỏ lẩn quẩn đại lộ Broadway giữa đường 40 và 54. Đây là một địa điểm du lịch được ưa chuộng nhất tại thành phố New York. Năm 2007-2008, khu nhà hát Broadway đã bán khoảng 973 triệu đô la tiền vé.

Đây là một khu nhiều nhà hát, quán ăn, rạp chiếu bóng, và nhiều cơ sở giải trí khác. Sân khấu Broaway là tập hợp 39 nhà hát trong khu này. Những ngày trước Giáng Sinh khu này tràn ngập du khách đến đây chờ đón Giáng Sinh và Năm mới. New York là một trong 10 địa điểm thú vị nhất để đón Giáng Sinh trên thế giới.

Hôm qua (2010) vợ chồng tôi đã dẫn một đứa cháu ngoại đi xem show “Rain” tại khu này. Show trình bày những bài hát nổi tiếng nhất của ban nhạc “The Beatles” thời 1960-1970. Đây là ban nhạc pop và rock thành lập tại Liverpool, nước Anh với bốn thành viên chánh thức là John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr.

The Beatles la một trong những ban nhạc nổi tiếng và được ngưỡng mộ nhất trong lịch sử âm nhạc đại chúng. Nhạc của họ được bán khoảng 1 tỉ dĩa nhạc khắp thế giới.

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh khu Broadway những ngày trước Giáng Sinh. Trên đường đi xem hát, tôi đã chụp những hình này để chia sẻ với các bạn không khí đón Giáng Sinh ở thành phố New York nơi tôi đang sống.

New York mùa Giáng Sinh (07): Khu Broadway
http://lthdan04.wordpress.com/2010/12/23/new-york-mua-giang-sinh-07-khu-broadway/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s