Hong Kong: Chợ Stanley

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.561288057304305.1073742178.473722909394154&type=3

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh chợ Stanley ở phía Nam đảo Hong Kong. Đây là thiên đàng mua sắm và là một điểm đến du lịch quan trọng cho du khách đến thăm viếng Hong Kong.

Chợ này không lớn lắm, so với nhiều chợ khác ở Hồng Kông. Giá cả cũng không rẽ lắm, nhưng không mắc, rất phải chăng. Ưu điểm của chợ này, là người bán hàng ở đây rất lịch sự, và nói tiếng Anh rất giỏi, nên du khách dễ trả giá, và hỏi chuyện. Đây là chợ trời, nhưng được vải che, tránh nắng tránh mưa, nhưng vẫn có không khí chợ trời rất vui. Quán ăn lẩn quẩn khu này rất nhiều, đặc biệt con đường chạy dọc bờ biển.

Đây là một khu làng chài ngày xưa. Người Hoa gọi khu này là khu “Chek Chue Tsuen”. Người Tây Phuơng gọi khu này là Stanley. Ngày nay khu này là một chợ mua sắm được du khách đến tham quan đông nhất Hong Kong.

Ở đây các bạn có thể tìm thấy đủ thứ đồ lưu niệm, quần áo, đồ thủ công nghệ của Trung Hoa, vải sồ, lụa là, đủ thứ. Ngoài ra ở đây cũng có nhiều quán ăn bán đủ thứ thức ăn, Tây Phương có, Đông Phương có, rất vui.

Stanley là ai? Ông là bộ trưởng chiến tranh và thuộc địa của Anh vào thế kỷ 19. Sau khi người Anh chiếm Hong Kong vào năm 1842, họ đã biến vùng Stanley này thành trung tâm hành chánh tạm thời, trước khi dời về khu Victoria ở phía bắc của đảo Hong Kong.

Hong Kong: Chợ Stanley
http://lthdan05.wordpress.com/2011/12/13/hong-kong-chợ-stanley-2/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s