Cali: Gặp lại gia đình Sư Phạm Saigon tại Phố Saigon Nhỏ

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.554942761305650.1073741994.441529119313682&type=3&uploaded=8

Mấy năm trước, tôi có dịp gặp lại đại gia đình Sư Phạm Sàigòn tai Phố Sàigòn Nhỏ Cali, rất vui. Thời tuổi trẻ trước năm 1975, tôi có dạy tại đây nhiều năm, trước khi thuyên chuyển sang phục vụ tại Đại Học Sư Phạm Sàigòn vào năm 1973. Sau năm 1975, vợ chồng tôi định cư lập nghiệp tại New York, xa với cộng đồng Việt Nam, nên không có dịp gặp bạn cũ.

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh tiệc họp mặt của Đại gia đình Sư Phạm Saigon tại hải ngoại vừa qua (2011), được tổ chức ở Phố Saigon Nhỏ (Little Saigon) Cali. Tôi rất vui mừng gặp lại học trò cũ trường Sư Phạm Saigon, những nhà giáo của miền Nam Việt Nam trước đây.

Gặp lại học trò cũ và các bạn dạy học gợi tôi nhớ tới thời tuổi trẻ xa xôi ở Sàigòn, tưởng đã chôn vùi trong quên lãng, sau mấy chục năm làm việc ở Phố Wall New York. Quá khứ ùa về trong tâm trí, làm tôi rất vui. Đó là thời tôi dạy học viết văn làm sách, thời xa xưa huy hoàng đó đã qua lâu rồi. Tôi tưởng đã quên hết quá khứ rồi, sau mấy chục năm cố quên, để tiếp tục sống, và giúp vợ con sống trong xã hội mới này, sau 1975.

Tôi vui mừng nhận thấy tình Thầy-Trò, tình bạn học, tình đồng nghiệp trong đại gia đình Sư Phạm Saigon vẫn còn nồng ấm, mặc dầu đã trải qua một cuộc bể dâu, không có dịp gặp nhau mấy chục năm nay.

Tôi vui mừng nhận thấy học trò cũ năm xưa bây giờ đã thành công và thành người hữu dụng, gia đình hạnh phúc, con cái nên người. Một cô học trò cũ cho biết con của cô đã đậu tiến sĩ tại trường MIT nổi danh, tôi cảm thấy hãnh diện lây.

Việt Nam mình cũng có người tài. Lúc thăm viếng trường nầy mấy năm trước, tôi chí thấy Tàu ở đó mà thôi, nên hơi buồn cho Việt Nam mình, cho đến ngày hôm nay.

Gặp lại gia đình Sư Phạm Saigon tại Phố Saigon Nhỏ Cali
http://lthdan04.wordpress.com/2011/07/28/gặp-lại-gia-dinh-sư-phạm-saigon-tại-phố-saigon-nhỏ-cali/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s