Thư mục du lịch nước Đức (Germany)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.561482590618185.1073742183.473722909394154&type=3&uploaded=16

Germany được người Việt Nam mình dịch là Đức, có tên chánh thức là Cộng hòa Liên bang Đức (Federal Republic of Germany). Đây là một Liên bang Cộng Hòa Đại Nghị nằm ở phía Tây của vùng Trung Âu. Nước Đức có 16 tiểu bang; thủ đô và thành phố lớn nhất của Đức là Berlin (Bá Linh). Vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng mấy năm trước trong tour du lịch thăm viếng các nước Trung Âu.

Theo Wikipedia nước Đức rộng 357,021 cây số vuông, dân số là 80.6 triệu người. Đức là nước đông dân nhất Liên Minh Châu Âu (European Union). Đức cũng là một cường quốc quan trọng trên phương diện kinh tế và chánh trị ở châu Âu, và trong quá khứ đã dẫn đầu nhiều địa hạt như văn hóa, khoa học và kỹ thuật.

Ngày nay nền kinh tế của nước Đức được xếp hạng tư trên thế giới về GDP danh nghĩa (Nominal GDP), và hạng 5 nếu tính theo sức mua tương đương (Purchasing Power Parity). Nó đứng hạng nhì về xuất cảng và hạng 3 về nhập cảng các sản vật (Goods). Đức là một nước được kỹ nghệ hóa, phát triển mạnh; dân Đức có mức sống cao. Đức có một hệ thống an sinh xã hội rất đầy đủ, với hệ thống bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho tất cả mọi công dân lâu đời nhất thế giới.

Đức là nước đã sản xuất ra nhiều nhà văn, nhà thơ, đặc biệt nhiều nhà triết học lớn nhất thế giới. Những triết gia như Kant, Hegel, Nietzche, Karl Marx, Heidegger v.v. đã ảnh hưởng lớn trên thế giới ngày nay. Trên phương diện nhạc có nhiều nhạc sĩ nổi tiếng thế giới, trong số nầy nổi bật nhất là Beethoven, Bach và Mozart v.v.. Trên phương diện khoa học, Đức có nhiều nhà khoa học đoạt giải thưởng Nobel hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới. Nhà khoa học lớn nhất của thời đại nguyên tử này là Einstein; ông là một người Đức.

Đức là một thành viên sáng lập của “Các cộng đồng châu Âu” (European Communities) như: Cộng đồng Than Thép châu Âu (giải thể năm 2002); Cộng đồng Kinh tế châu Âu (năm 1992 thay bằng Cộng đồng châu Âu) và Cộng đồng Năng lượng nguyên tử châu Âu. Đức cũng tham gia khu vực Schengen, khu vực xài đồng Euro, thành viên của Liên Hiệp Quốc, NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương), G8 (Nhóm 8 quốc gia dân chủ và công nghiệp hàng đầu của thế giới), G20 (Diễn đàn của 20 nền kinh tế lớn), OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) và WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới).

Mời các bạn xem hình ảnh và đọc thêm những bài viết về Du Lịch thăm viếng nước Đức

Thư mục du lịch nước Đức (Germany)
http://lthdan.wordpress.com/2013/09/14/thu-muc-du-lich-nuoc-duc-germany/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s