Los Angeles: Tham quan đại lộ danh vọng Hollywood

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.557461044387155.1073742007.441529119313682&type=3&uploaded=8

Hollywood là trung tâm điện ảnh của Mỹ, nổi tiếng thế giới. Trong chuyến đi giang hồ vừa qua đề kỷ niệm 50 năm hôn nhân (năm 2009), vợ chồng tôi đã đến đây tham quan. Một trong những địa danh nổi tiếng ở đây là đại lộ danh vọng (Hollywood Walk of Fame) vinh danh các ngôi sao của ngành giải trí và điện ảnh Hollywood.

Đại lộ này có hơn 2,500 viên gạch hình ngôi sao ghi tên những ngôi sao sáng chói của ngành điện ảnh Hoa Kỳ. Hollywood Walk of Fame (Đại lộ danh vọng Hollywood) bao gồm 15 block đường trên đại lộ Hollywood (Hollywood Boulevard) và 5 blocks đường Vine. Đây là một địa điểm tham quan quan trọng của thành phố Los Angeles. Năm 2003 có khoảng 10 triệu du khách đến đây thăm viếng.

Theo một phúc trình nghiên cứu thị trường vào năm nầy của hãng NPO Plog Research, đại lộ danh vọng “Hollywood Walk of Fame” là điểm đến du lịch nhiều du khách thăm viếng nhất thành phố này, hơn những địa danh nổi tiếng khác như đường Sunset (Sunset Strip), Rạp hát Tàu Grauman (Mann Chinese Theater), tàu Queen Mary v.v.. Tôi sẽ post thêm nhiều bài về du lịch Los Angeles sau.

2,500 ngôi sao được vinh danh ở đây không chỉ đại diện cho giới nghệ sĩ, tài tử điện ảnh. Ngoài diễn viên, các viên gạch hình ngôi sao ở đây cũng vinh danh các đạo diễn, giám đốc sản xuất, nhạc sĩ, giàn nhạc v.v.. trong ngành giải trí và điện ảnh nói chung. Danh sách ngôi sao được vinh danh ở đây do Phỏng Thương Mãi Hollywood quản trị. Tiền bảo tổn do quĩ Lịch sử Hollywood (Hollywood Historic Trust) đài thọ.

Cho tới ngày 6 tháng 3 năm 2014 số ngôi sao được vinh danh ở đây là 2,518 người. Mỗi năm trung bình người ta vinh danh thêm khoảng 20 ngôi sao. Người ta phải lựa chọn 20 ngôi sao này trong số hơn 200 người được đề cử. Người ta chia các ngôi sao thành 5 loại (Categories): Điện ảnh, Truyền hình, Truyền thanh, Âm nhạc và Sân khấu.

Cho tới nay trong hơn 2,500 ngôi sao được vinh danh, khoảng 47% thuộc ngành Điện ảnh, 27% thuộc ngành Truyền hình, 17% thuộc ngành âm nhạc và thu âm, 10% thuộc ngành Truyền thanh, và 2% thuộc ngành trình diễn và sân khấu.

Ở đây cũng vinh danh một vài cá nhân đặc biệt, đáng chú ý nhất là Ngôi sao ghi nhớ phi hành đoàn Apollo XI và tên 3 phi hành gia đầu tiên của nhân loại bước chân lên mặt trăng ngày 20 tháng 7 năm 1969. Ba phi hành gia nầy tên: Neil A. Armstrong, Edwin E. Aldrin Jr. và Michael Collins.

Trong nhiều năm tôi vẫn mơ ước được đến đây thăm viếng. Nhưng mỗi lần đến thăm Cali tôi hay la cà phố Sàigòn Nhỏ Cali cách đây 1 tiếng lái xe, nên phải chờ đến đây du lịch kỷ niệm 50 năm ngày cưới, vợ chồng tôi mới có dịp đến đây. Trễ còn hơn không.

Los Angeles: Tham quan đại lộ danh vọng Hollywood
http://lthdan04.wordpress.com/2013/11/27/tham-quan-dai-lo-danh-vong-hollywood/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s