San Diego: Công viên Mission Bay

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.559187230881203.1073742018.441529119313682&type=3&uploaded=18

Công viên Vịnh Mission (Mission Bay Park) ở San Diego là một công viên nước (aquatic park) nhân tạo lớn nhất nước Mỹ, mỗi năm khoảng 15 triệu người đến tham quan. Vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng cuối tháng 7 vừa qua (năm 2011), đặc biệt lắm.

Công viên Vịnh Mission rất lớn, diện tích khoảng 4,235 mẫu Anh (Acres), 46% diện tích này là đất, và 54% diện tích là nước. Chiều dài dọc bờ Vịnh Mission là 23 cây số, nên các bạn tha hồ chạy bộ (Jogging), chạy xe máy, chơi bóng chuyền, thả diều, lái thuyền, tắm biển v.v.

Công viên Vịnh Mission (Mission Bay Park) là địa điểm tốt nhất ở San Diego để đi chơi Picnic, thả diều, chạy bộ và đặc biệt lái tàu. Hôm vợ chồng tôi đến đây tham quan, thấy dân chúng đem tàu đến đây chạy, vui quá. Cuộc đời đáng sống thật, khác hẳn cảnh sống chen chút nhộn nhịp của thành phố New York nơi tôi sống 39 năm nay.

Năm 1542 khi nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha tên Juan Cabrillo Rodriguez đến đây, ông nhận thấy Vịnh Mission không phải là một Vịnh thật sự, mà chỉ là một đầm lầy, khi thủy triều lớn có vẻ là Vịnh, nhưng lúc thủy triều rút, đây chỉ là một đầm lầy mà thôi. Ông gọi Vịnh này là “False Bay” (Vịnh giả).

Bắt đầu từ những năm 1940 đến 1960, người ta đã biến Vịnh giả này thành Vịnh thật, phát triển đầm lầy này thành một công viên Vịnh rất đẹp như ngày hôm nay. Hơn thế đây là một Vịnh nhân tạo lớn nhất ở Mỹ như đã nói ở phần trên.

Câu lạc bộ thuyền buồm ở công viên Vịnh Mission (Mission Bay Yacht Club) thường xuyên tổ chức đua thuyền quanh năm trong Vịnh này. Thỉnh thoảng họ tổ chức đua thuyền trên biển Thái Bình Dương. Họ đã đào tạo nhiều nhà vô địch đua thuyền ở Mỹ.

Đảo Fiesta (Fiesta Island) trong Vịnh Mission là nơi người ta thường tổ chức đi bộ hoặc chạy bộ quyên tiền làm phước thiện. Đó là chưa kể những cuộc thi đua chạy xe máy hoặc nhiều sự kiện khác, vui lắm.

San Diego: Công viên Mission Bay
http://lthdan04.wordpress.com/2011/08/01/cong-vien-mission-bay-ở-san-diego/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s