San Diego: Vườn hồng trong công viên Balboa

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.560601857406407.1073742024.441529119313682&type=3&uploaded=15

Vườn hồng trong công viên Balboa ở San Diego là một trong 4 vườn hồng đẹp nhất của nước Mỹ nơi tôi đang sống. Nó còn được biết đến với tên “Inez Grant Parker Memorial Rose Garden” (Vườn hồng tưởng niệm Inez Grant Parker) . Nó nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng. Đặc biệt nhất nó được bầu chọn vô danh sách những Vườn Hồng Đẹp Nhất Thế Giới vào năm 2014, tên tiếng Mỹ “World Hall of Fame”.

Vườn hổng này là nơi được nhiều du khách thăm viếng nhất trong công viên Balboa ở San Diego. Nó là địa điểm lý tưởng nhất để chụp hình đám cưới, vì hoa hồng ở đây rất đẹp. Mỗi năm người ta trồng thêm nhiều loại hoa hồng mới vừa được khám phá trong năm vừa qua, nên năm nào các bạn đến thăm viếng, Vườn Hồng ở đây cũng mang một sắc thái mới mẻ, không chán.

Công viên Balboa là một công viên thành thị và văn hoá (Urban cultural park) ở San Diego. Nó rộng khoảng 1,200 mẫu Anh (Acre), và bao gồm nhiều bảo tàng viện, rạp hát, tiệm tùng, quán ăn và đặc biệt Vườn Bách Thảo và Sở Thú San Diego nổi tiếng thế giới.

Balboa là tên của một nhà thám hiểm hàng hải người Tây Ban Nha Vasco Nunez de Balboa. Đây là nơi tổ chức hai cuộc triển lãm quốc tế, mỗi cuộc triển lãm có xây cất nhiều kiến trúc độc đáo còn bão tốn đến ngày nay.

Vườn hổng này được “cảnh quan kiến trúc sư” (Landscape architect) thiết kế vào năm 1973, và được sự tài trợ tài chánh của thành phố San Diego và hội Parker (Parker Foundation). Hiện thành phố San Diego chịu trách nhiệm bảo trì Vườn hồng này, với sự trợ giúp của Hội hoa hồng San Diego (San Diego Rose Society) và đoàn hoa hồng thiện nguyện (The rose garden corps). Đoàn này được 45 người xung phong làm việc không ăn lương, để săn sóc bảo trì hoa hồng. Đây là những người yêu hoa hồng thật sự.

Vườn hồng Inez Grant Parker được giải thưởng xuất sắc (Award of excellence) do Liên hội hoa hồng thế giới (World Federation of Rose Societies) trao tặng. Ở Mỹ chỉ có 4 vườn hồng đã đoạt được giải thưởng cao quí nầy.

Hiện nay vườn hồng này có khoảng 2,400 bụi hoa hồng thuộc 180 giống khác nhau, sẽ nở rộ vào tháng 4 và 5. Vườn hồng ở đây đẹp nhất vào hai tháng này. Tuy nhiên lúc vợ chồng tôi đến đây thăm viếng vào cuối tháng 7, hoa hồng ở đây vẫn còn nở rất đẹp. Được biết hoa hồng ở đây nở quanh năm từ tháng 3 đến tháng 12.

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh hoa hồng ở Vườn hồng trong công viên Balboa, một trong 4 vườn hồng đẹp nhất Hoa Kỳ. Theo nhận định riêng của vợ tôi, hoa hồng ở đây đẹp hơn trong vườn hoa Butchart nổi tiếng thế giới ở Victoria Gia Nã Đại. Vợ chồng tôi vừa đến đó tham quan mấy tuần trước.

San Diego: Vườn hồng trong công viên Balboa
http://lthdan04.wordpress.com/2011/09/01/vườn-hồng-trong-cong-vien-balboa/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s