San Diego: Một tiệm ăn Việt Nam sang trọng

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.561228377343755.1073742026.441529119313682&type=3&uploaded=10

Đối với những người ở xa đến Cali, đây thật là thiên đàng vì có quá nhiều quán ăn Việt Nam, thức ăn Việt Nam ở đây rất ngon. Khi đến thăm em tôi ở San Diego, tôi được ăn ở một nhà hàng Việt Nam đặc biệt, rất đông khách Mỹ tới ăn, rất ít người Việt tới ăn. Đó là quán ăn sang trọng “Saigon On Fifth“, tức quán Saigon trên đường Fifth, đại lộ số 5 ở trung tâm thành phố San Diego.

Thức ăn Việt Nam Cali rất ngon. Hai tuần nghĩ hè ở Cali vừa qua, thú vui chánh yếu của vợ chồng tôi là đi ăn nhà hàng Việt Nam ở đây. Ở khách sạn nơi tôi ở, họ có sẵn một danh sách các quán ăn ngon ở phố Saigon Nhỏ (Little Saigon). Vợ chồng tôi cứ theo danh sách đó mà đi ăn, ăn hết món nọ đến món kia, cho đã thèm.

Tuy nhiên ở San Diego nhà hàng Saigon ở đại lộ số 5 rất đặc biệt. Thức ăn Việt Nam ở đây được người Mỹ thích, nên nhà hàng này rất thành công, khách Mỹ ngồi đầy nhà hàng.

Tìm kiếm các quán ăn Việt Nam vùng Cali trên Internet , tôi thấy có bài sau đây của tác giả SaigonMyLove viết về các quán ăn và thức ăn Việt Nam ở Phố Saigon Nhỏ (Little Saigon), xin chép lại để lần sau đến Cali tôi sẽ theo danh sách này mà hành hiệp giang hồ. Những quán ăn này, tôi đã từng đi qua, có quán tôi đã đến ăn thử, cũng hấp dẫn lắm.

Trong entry này xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh quán ăn Việt Nam rất đặc biệt ở San Diego, đa số thực khách là người Mỹ. Muốn biết thực đơn của quán ăn này, mời các bạn click vô link sau đây:

http://www.fooddeliverysandiego.com/39_saigon-on-5th-menu.htm

Trong số các món ăn ở đây có một vài món được đặt tên rất đặc biệt, chẳng hạn “Saigon love boat” (Thuyền tình Saigon), Cá chiên Huế, Cơm rang Saigon. Vợ chồng tôi có gọi mấy món này, ăn cũng được lắm, mặc dầu không giống các món ăn Việt Nam tôi thường ăn. Thông thường tôi ăn cơm rang Dương Châu. Hôm đó là lần đầu tiên tôi thử cơm rang Saigon. Cũng được lắm.

Hôm tôi đến nhà hàng này, các bác sĩ Việt Nam vùng San Diego đang họp nghe các hãng thuốc thuyết trình. Sau phần thuyết trình có phần văn nghệ bỏ túi, các bác sĩ và phu nhân đã ca cho nhau nghe, vui lắm. Vợ chồng tôi được mời tham dự phần văn nghệ và khiêu vũ này. Thật là một bất ngờ thú vị. Cuộc đời ở đây vui lắm.

San Diego: Một tiệm ăn Việt Nam sang trọng
http://lthdan04.wordpress.com/2011/09/01/một-tiệm-an-việt-nam-sang-trọng-ở-san-diego/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s