San Diego: Bãi biển Coronado

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.560005780799348.1073742022.441529119313682&type=3&uploaded=10

Coronado là một thành phố resort trên đảo Coronado ngoài khơi Vịnh San Diego. Đảo này không tách rời hẳn với đất liền, mà dính liền với đất liền bằng một “doi cát nối đảo”, tiếng Mỹ gọi là “Tombolo”. Người Mỹ gọi đảo như vậy là một “Tied Island”, có nghĩa là một “đảo nối” hay đảo liền bờ, theo Wikipedia tiếng Việt.

Coronado nằm ngoài khơi Vịnh San Diego. Đây là một thành phố nhà giàu, nhà cửa rất mắc. Theo thống kê dân số năm 2010, dân số ở đây chỉ được 24,697 người. Năm 2012, theo một bảng xếp hạng của Tiến sĩ Stephen Leatherman, giám đốc một viện nghiên cứu bờ biển, bãi biển Coronado được xếp hạng 1 nước Mỹ.

Đảo và thành phố Coronado rất đẹp. Thành phố nầy sống nhờ du lịch. Ở đây có 3 khách sạn lớn, nổi tiếng nhất là Khách Sạn Coronado (Hotel Del Coronado), hai khách sạn kia là Marriott và Loews. Ngoài ra ở đây có nhiều khách sạn nhỏ khác.

Đường lớn của đảo này là đại lộ Orange. Ở đây có nhiều tiệm tùng, quán ăn, rạp hát và nhiều trò giải trí thu hút du khách quanh năm. Ở đây mùa hè không nóng mùa đông không lạnh nên nhà giàu Mỹ thích đến đây sống, hay nghĩ mát.

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh khách sạn và bãi biển Coronado. Coronado hiện là một thành phố nằm trên đảo Coronado, ngoài khơi Vịnh San Diego. Khách sạn Coronado (Hotel Del Coronado) rất nổi tiếng, Theo hướng dẫn viên du lịch, ngày khách sạn này khai trương, các báo lớn của Mỹ đều đăng tin này ở trang nhất.

12 Tổng Thống Mỹ đã nghỉ đêm ở đây, Tổng Thống gần đây nhất là Tổng Thống Clinton. Nhiêu ngôi sao lớn nhất của Hollywood như Clark Gable, Tony Curtis, Marilyn Monroe v.v. đều nghỉ đêm nhiều lần ở khách sạn này.

Khách sạn Coronado nằm ngay trên bờ biển đẹp nhất nước Mỹ. Bãi biển Coronado được bầu chọn là một trong những bài biển đẹp nhất nước Mỹ. Đây là một trong 10 (Top Ten) bãi biển đẹp nhất thế giới.

San Diego: Bãi biển Coronado
http://lthdan04.wordpress.com/2011/08/02/bai-biển-coronado/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s