San Francisco: Lang thang Pier 39

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.563831540416772.1073742045.441529119313682&type=3&uploaded=24

Pier 39 (Bến Tàu số 39) là một trung tâm thương mại (Shopping center) và một điểm đến du lịch hàng đầu của thành phố San Francisco. Nếu các bạn có dịp thăm viếng thành phố San Francisco, mời các bạn đến đây lang thang giải trí, vui lắm. Ở đây có nhiều tiệm tùng, quán ăn, quán nhậu, và nhiều cơ sở giải trí như Video arcade (để chơi game), Aquarium (Hồ nuôi cá).

Ở đây có nhà hàng nổi trong Vịnh San Francisco, có nhiều sư tử biển thu hút trẻ con, đặc biệt cảnh vật Vịnh San Francisco nhìn từ đây rất đẹp. Từ đây các bạn có thể nhìn thấy hai đảo Angel và Alcatraz, và hai cầu Cổng Vàng (Golden Gate) và Bay Bridge.

Pier 39 (Bến Tàu số 39) nằm gần Fisherman’s Wharf (Bến Ngư Phủ), khu North Beach gần Chợ Tàu, và bến Embarcadero, bến tàu ngày xưa. Mời các bạn đọc bài về mấy khu này ở những entry riêng. Những ngày thăm viếng thành phố San Francisco vợ chồng tôi đã đến bến cảng này nhiều lần, để ăn tối, đi lang thang, đặc biệt để xuống tàu chạy lòng vòng quan sát Vịnh San Francisco.

Pier dịch ra tiếng Việt là bến tàu. Thế nhưng Pier 39 là một bến chạy dài từ đất liền ra xa ngoài Vịnh, không thấy tàu đậu, chỉ thấy có nhiều quán ăn, nhiều tiệm tùng bán hàng kỷ niệm cho du khách, nhiều quày bán trái cây organic vừa hái từ các nông trại đem đến, rất tươi và ngon, nhiều cuộc biểu diễn cho trẻ con, hát xiệc, ca nhạc, ảo thuật v.v. và đặc biệt là nơi có nhiều sư tử biển (sea lions) đã đến đây cư ngụ, chọn nơi này làm quê hương từ sau trận sóng thần tsunami đã phủ nước vào thành phố San Francisco cuối thế kỷ 20 vừa qua.

Ngoài những điểm du lịch đó, bến cảng 39 còn có nhiều nhà hàng, nhiều nghệ sĩ trình diễn ngoài đường (street performances), nhiều tiệm tùng bán đồ kỷ niệm cho du khách, một tiệm chơi game điện tử (video arcade), một aquarium (bể nuôi cá), một rạp hát 3D chiếu phim nổi 3 chiều, và nhiều tiệm bánh, kẹo, tiệm rượu, nữ trang, quần áo v.v. Rất vui.

Đặc biệt từ bến cảng 39 các bạn có thể đứng ngắm nhìn cảnh tàu bè qua lại trong Vịnh San Francisco, tàu cruise đi trong Vịnh từ đây chạy lại cầu Cổng Vàng và trở về, tàu cruise đi xa, Alaska chẳng hạn, tàu nhỏ cá nhân (du thuyền) của mấy ông nhà giàu ở đây, phà (ferry) đi thành phố Sausalito bên kia Vịnh v.v.

Từ bến cảng này, các bạn có thể ngắm nhìn cầu Cổng Vàng Golden Gate ở xa xa, đảo Alcatraz với nhà tù nổi tiếng nhờ một cuốn phim Hollywood, cầu Bay Bridge, đảo Angel Island v.v. Phong cảnh ở đây rất đẹp và hữu tình, đặc biệt cảnh hoàng hôn mặt trời từ từ lặn xuống chân trời.

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn hình ảnh một ngày vui tôi và người tình trăm năm đã sống tại bến cảng 39 nổi tiếng này. Đặc biệt một địa điểm du lịch quan trọng hàng đầu của San Francisco là Fisherman’s Warf (Bến Ngư Phủ) cách đây không xa, nên sau khi thăm viếng Pier 39 các bạn có thể tản bộ tà tà đi về Fisherman’s Warf ăn cua luộc hoặc súp “clam chowder” rất đặc biệt của thành phố San Francisco.

San Francisco: Lang thang Pier 39
http://lthdan04.wordpress.com/2010/06/17/pier-39-vịnh-san-francisco/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s