San Francisco: Bến Ngư Phủ “Fisherman’s Wharf”

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.563416307124962.1073742043.441529119313682&type=3&uploaded=33

Bến Ngư Phủ “Fisherman’s Wharf” là một điểm du lịch quan trọng của thành phố San Francisco, thu hút nhiều du khách đến thăm viếng. Nói là bến ngư phủ, nhưng đây không giống Bến Cá Vũng Tàu của chúng ta, mỗi sáng các ngư phủ mang cá vừa bắt ngoài biển về, nhảy soi sói, ra đó mua về nấu canh chua, ăn hết xẩy. Bến Ngư Phủ của San Francisco khác.

Đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách nhất của thành phố San Francisco, gần nhiều điểm du lịch khác, đặc biệt gần bến cảng Pier 39, quảng trường Ghirardelli. Bến Ngư Phủ có nhiều tiệm tùng bán đủ thứ đồ kỷ niệm cho du khách, tiệm quần áo, tiệm ăn, và nhiều street performers, các nghệ sĩ trình diễn ngoài đường vui lắm. Thỉnh thoảng cũng có những họa sĩ ngồi vẽ chân dung lấy liền. Tóm lại có nhiều tiệm tùng và hoạt động hấp dẫn du khách đến xài tiền, giải trí.

Đặc biệt tại đây có nhiều quầy bán hải sản, cua sò ốc, hấp dẫn lắm. Tại đây có nhiều bến cảng. Du khách đến để lấy tàu cruise đi thăm viếng vùng vịnh San Francisco, hoặc đi tham quan nhà tù nổi tiếng Alcatraz.

Các bạn có xem phim rất nổi tiếng lấy bối cảnh nhà tù này chưa? Đây là một nhà tù chưa có ai vượt ngục được. Du khách trong đoàn chúng tôi ai muốn đi tham quan nhà tù này phải nhờ hướng dẫn viên mua vé trước, vé mua rồi không trả lại được.

Vợ chồng tôi đến bến Ngư Phủ này nhiều lần trong mấy ngày sống tại San Francisco. Một lần đi tham quan Pier 39 xong tà tà tản bộ tới đây ăn cua luộc, và món súp “Clam chowder” nổi tiếng. Một lần đến đây lên tàu cruise đi tham quan Vịnh San Francisco.

Đặc biệt trong một entry sau này, đêm cuối cùng trước khi rời San Francisco, đoàn du khách chúng tôi trở lại đây ăn tối tại một nhà hàng chuyên bán đồ biển rất đặc biệt, ngồi trong nhà hàng sang trọng này, phòng ăn toàn bằng kiếng, vừa ăn vừa ngắm nhìn mặt trời lặn xa xa ở chân trời, quá đẹp.

Đây là lần đầu tiên trong 39 năm sống tại Mỹ, vợ chồng tôi được ngồi ngắm mặt trời lặn trên Vịnh San Francisco. Cuộc đời đáng sống quá. Hạnh phúc đời người thật đơn sơ giản dị. Ngồi cùng người tình trăm năm ngắm cảnh mặt trời lặn, có gì hạnh phúc bằng?

Nếu có dịp đến tham quan khu này, các bạn nên ăn thử hai món đặc biệt và bình dân ở đây, cua luộc và súp “clam chowder”. Món súp này tôi thấy ai cũng ăn thử, rất tiếc tôi không đủ ngôn ngữ để mô tả cho các bạn rõ, nhưng rất ngon, được múc đổ vô một ổ bánh mì tròn như trái dừa, vừa ăn súp, vừa ăn bánh mì, một loại bánh mì hơi chua chua đặc biệt của nhà hàng ở đây, ngon hết xẩy.

“Fisherman’s Wharf là một khu phố và là điểm thu hút khách du lịch ở thành phố San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Khu vực này gần như bao gồm vùng bờ nước của San Francisco từ quảng trường Ghirardelli hay phía đông phố Van Ness đến Bến cảng 35 hay phố Kearny. Khu vực này được biết đến nhiều nhất do là nơi có bến cảng 39, công viên lịch sử hàng hải quốc gia, trung tâm mua sắm Cannery, quảng trường Ghirardelli, một bảo tàng Ripley’s Believe it or Not, Musée Mécanique, bảo tàng sáp tại Bến Ngư Phủ, đảo Forbes và các nhà hàng và quầy hàng phục vụ hải sản, đáng chú ý nhất là cua hấp.” (Wikipedia)

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh quang cảnh con đường chạy dọc bờ Vịnh San Francisco nối liền bến cảng 39 và Bến Ngư Phủ, du khách đi chen chân không lọt, có nhiều nghệ sĩ trình diễn ngoài đường, nhiều họa sĩ vẻ chân dung lấy liền, nhiều quán ăn, rất vui.

Fisherman’s Wharf (San Francisco)
http://lthdan04.wordpress.com/2010/06/19/fisherman’s-warf-san-francisco/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s