New York: Hình ảnh Halloween, dạ hội hóa trang

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.562719270527999.1073742037.441529119313682&type=3&uploaded=8

Việt Nam mình có Tết Trung Thu, là Tết nhi đồng. Mỷ không có Tết Trung Thu, nhưng có Halloween. Con nít ở Mỷ kể cả trẻ con Việt Nam sanh tại Mỷ rất thích lể Halloween. Halloween được tổ chức hàng năm vào ngày 30 tháng 10, vào giữa mùa Thu. Ở Việt Nam nhiều người biết đến lễ hội này với tên Lễ Hội Ma Hiện Hình.

Halloween là một lễ hội được tổ chức tưng bừng ở những nước như Mỹ, Canada, Anh, Bắc Ireland, Puerto Rico, Úc, New Zealand, và Việt Nam. Nó được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước “Lễ Các Thánh” trong Kitô giáo Tây Phương. Đây là thời điểm tưởng nhớ tới những người đã qua đời, gồm các thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên.

Trong thời gian lễ hội Halloween, người ta cố dùng “sự hài hước và giễu cợt để đương đầu với quyền lực của sự chết”. Trong dịp này người ta ăn mặc theo lối ma quỉ ghê rợn, và tìm cách đùa cợt với nhau, làm cho rốt cuộc người ta không còn sợ ma quỉ, và cái chết nữa.

Tại Mỹ con nít lối xóm tôi thường chơi trò gọi là “Trick or Treat”, tạm dịch “Cho quà hay chơi khăm”. Trẻ con ăn mặc quần áo ma quĩ ghê rợn, hoặc giả dạng làm thú vật dễ thương như mèo hay chó, đi từng nhà trong xóm, gõ cửa từng nhà. Khi chủ nhà mở của mấy em la lên, “Trick or Treat”, có nghĩa là ông cho tôi quà, hay tôi sẽ chơi khăm, cho ông biết tay ma quỉ chúng tôi. Chủ nhà sẽ cho các Em kẹo, sô cô la, hoặc đôi khi cho tiền.

Người lớn tại Mỹ thường tham dự dạ hội hóa trang. Mấy năm trước khi tôi chưa già lắm, vợ chồng tôi thường tham dự những buổi khiêu vũ hóa trang này, do một nhóm bạn Việt Nam vùng New York-New Jersey-Connecticut tổ chức. Vui lắm. Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh dạ vũ hóa trang Halloween của người Việt Nam vùng New York.

New York: Hình ảnh Halloween, dạ hội hóa trang
http://lthdan04.wordpress.com/2012/11/08/hinh-anh-halloween-da-hoi-hoa-trang/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s