Canada: Suối nước nóng Radium

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.569631136469997.1073742235.473722909394154&type=3&uploaded=7

Suối nước nóng Radium (Radium Hot Springs) là một làng nhỏ dân số khoảng 800 người nằm phía Đông vùng Kootenay thuộc tiểu bang British Columbia. Làng này lấy tên suối nước nóng gần đó. Trên đường đi Banff, vợ chồng tôi đã ghé ngang qua đây tắm suối nước nóng, rất khỏe. Cuộc đời đáng sống quá.

Suối nước nóng tên tiếng Mỹ là “Radium Hot Springs” nằm gần Vườn Quốc Gia Kootenay, trong dãy núi Rockies của Canada. Vườn quốc gia này là một phần của di sản thế giới được UNESCO nhìn nhận cùng với 2 vườn quốc gia Banff và Jasper.

Tại sao có tên suối nước nóng Radium? Radium là một chất hóa học tiếng Việt dịch là “Rađi “. Sở dỉ có tên này là tại nước nóng ở đây có chất phóng xạ Radon, tuy nhiên ở mức độ rất thấp không nguy hại tới sức khỏe.

Theo Wikipedia tiếng Mỹ, nếu các bạn tắm nửa tiếng trong suối nước nóng ở đây, số lượng phóng xạ cũng rất thấp không đáng kể. Số lượng phóng xạ trong không khí ở đây hơi cao nhưng cũng rất thấp, không nguy hại.

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh Suối nước nóng Radium (Radium Hot Springs) trong Vườn Quốc Gia Kootenay bang British Columbia (Canada). Trên đường từ bang Montana của Mỹ đi làng Banff của Canada, vợ chồng tôi đã tham quan Vườn Quốc Gia Kootenay của bang này.

Vườn quốc gia Kootenay rất đẹp, có nhiều chuyện để xem. Trong entry trước tôi đã chia sẻ với các bạn một số hình ảnh hồ Columbia. Trong entry này xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh suối nước nóng Radium ở đây.

Suối nước nóng ở đây rất nổi tiếng, nằm ở làng Radium trong Vườn quốc gia Kootenay. Ở đây có nhiều khách sạn và phòng resort. Dân số làng này là 800 nguời. Suối nước nóng Radium có 2 hồ lớn. Hổ thứ nhất nóng khoảng 104 độ F, tương đương với 39 độ C. Hổ thứ nhì mát hơn, nóng khoảng 84 độ F hay 29 độ C.

Canada: Suối nước nóng Radium
http://lthdan05.wordpress.com/2011/08/10/suối-nước-nong-radium-canada/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s