Canada: Lâu đài Hồ Louise (Chateau Lake Louise)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.571963456236765.1073742250.473722909394154&type=3&uploaded=18

Lâu đài hồ Louise là một khách sạn sang trọng thuộc hệ thống khách sạn Fairmont. Đây là hệ thống khách sạn của Gia Nã Đại có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, kể cả Mỹ, Ai Cập, Trung Quốc và Singapore.

Lâu đài hồ Louise (Chateau Lake louise) nằm ở bờ phía đông của hồ Louise trong Vườn Quốc Gia Banff, một di sản thế giới được UNESCO nhìn nhận từ năm 1984.

Lâu đài hồ Louise (Chateau Lake Louise) được hãng xe lửa “Canadian Pacific Railway” (Hỏa xa Thái Bình Dương của Canada) xây cất vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, với mục đích phát huy du lịch và tăng số lượng hành khách đi xe lửa.

Sau này những phương tiện giao thông khác như xe hơi và máy bay đã lấn lướt xe lửa. Tuy nhiên địa điểm nầy vẫn đủ nổi tiếng để thu hút du khách khắp thế giới đến tham quan, bằng những phương tiện mới này. Hãng xe lửa “Canadian Pacific Railway” đã bán lại lâu đài này cho hệ thống khách sạn Fairmont.

Sở dĩ du khách đến đây là nhờ nét đẹp thiên nhiên độc đáo của hồ Louise, nước xanh màu ngọc bích, bên trên là sông băng Victoria, xung quanh hồ là những ngọn núi rừng hùng vĩ của dãy núi Rocky thuộc Gia Nã Đại, một trong 7 kỳ quan của nước này.

Vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng hồ Louise, và đã ăn trưa tại lâu đài này, một bữa cơm nhớ đời. Ngồi ăn trưa trong một không khí sang trọng, ngó ra ngoài cửa sổ là hồ Louise và sông băng Victoria, cảnh vật đẹp không thể tưởng.

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh lâu đài hồ Louise lúc vợ chồng tôi đến đây thăm viếng. Phòng khách sạn ở đây rất mắc. Giá rẻ nhất mùa hè từ 700 đến 800 một đêm.

Canada: Lâu đài Hồ Louise (Chateau Lake Louise)
http://lthdan05.wordpress.com/2011/08/21/lau-dai-hồ-louise-chateau-lake-louise/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s