Cali: Khu nghỉ mát Palm Springs

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.566947236771869.1073742063.441529119313682&type=3&uploaded=16

Palm Springs là một thành phố nghỉ mát (Resort City) thuộc quận Riverside tiểu bang California. Nó nằm trong thung lũng Coachella, miền Nam Cali. Nó cách thành phố San Bernardino khoảng 89 cây số, cách Los Angeles khoảng 172 cây số, cách San Diego 198 cây số, và cách thành phố Phoenix tiểu bang Arizona khoảng 431 cây số.

Các bạn có nghe nói tới khu nghỉ mát của nhà giàu Mỹ ở Palm Springs lần nào chưa? Đây là một thành phố nhỏ trong sa mạc, khí hậu ấm áp dễ chịu mùa đông, khoảng 24-27 độ C, gần Hollywood, nên các ngôi sao Hollywood rất thích đến đây nghỉ cuối tuần.

Palm Springs là một thành phố sa mạc nhỏ dân số khoảng 42,000 người, bao quanh bởi núi non, gần đó mùa đông có tuyết, nên rất lý tưởng. Trời luôn nắng, khô ráo không mưa, mỗi năm mưa chỉ vài ngày thôi. Tuy là đất sa mạc, nhưng thiên nhiên ưu đãi vùng này, vì dưới lòng đất có dự trữ nước có thể dùng được hơn 250 năm nữa.

Palm Springs có 90 sân golf và 5,000 hồ tắm, có núi bao quanh rất tiện cho những thú vui cởi ngựa, leo núi, đi bộ. Trong số những ngôi sao có nhà ở đây phải kể Clark Gable, người đóng vai chánh trong phim “Cuốn theo chiều gió”, Bob Hope một nhà hài hước nổi tiếng thế giới, Elisabeth Taylor, cô đào đẹp đóng vai Cleopatra, và Lucille Ball cô đào đóng loạt phim diễu nổi tiếng “I Love Lucy”.

Đó là chưa kể ca sĩ Frank Sinatra và Bono. Kennedy lúc làm Tổng Thống thỉnh thoảng đến thăm gia đình ở đây. Palm Springs được biết đến như Tỏa Bach Ốc ở miền Tây của Hoa Kỳ.

Khi đến tham quan Palm Springs, anh tour guide nói hãy để ý thỉnh thoảng các bạn có thể gặp các tài tử lang thang đi mua sắm ở trên đường phố. Mỗi lần ca sĩ Bono đi mua sắm, xe cộ đậu xem nghẹt đường cả mấy cây số.

Lúc ban đầu thành phố nghỉ mát resort này chỉ rộn rịp mùa đông thôi. Tuy nhiên những năm sau này, nhiều nhà giàu thích đến sống những năm hưu trí tại đây, nên thành phố rộn rịp suốt năm. Hiện Palm Springs sống nhờ du lịch, nhiều du khách đến đây tham quan giải trí, như vợ chồng tôi.

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh tôi và người tình trăm năm lang thang trong khu nghỉ mát nhà giàu nầy, thưởng thức một ngày nắng ấm cuối xuân, kỷ niệm 50 năm chung sống

Cali: Khu nghỉ mát Palm Springs
http://lthdan04.wordpress.com/2010/05/28/khu-nghỉ-mat-palm-springs/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s