Australia: Du thuyền trong cảng Sydney

Cảng Sydney (Sydney Harbour) được du khách nhìn nhận là một trong những càng đẹp nhất thế giới. Cách hay nhất để tận hưởng vẻ đẹp này là du thuyền trong cảng, lênh đênh ngoài biển, nhâm nhi cà phê bánh ngọt, và ngắm cảnh ở đây. Vợ chồng tôi đã lấy tàu cruise “Captain Cook” tận hưởng 2 giờ trên biển, cuộc đời đáng sống lắm.

Nhà hát Opera Sydney và Cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge) nhìn từ du thuyền.

DSC_0740 - Copy (2)

DSC_0696 - Copy (2)

Thành phố Sydney nhìn từ du thuyền.

DSC_0734 - Copy (2)

Vợ chồng tôi lang thang viếng khu “The Rocks” một khu phố lịch sử, nơi những người Anh đầu tiên đến Úc đã chọn xây nhà ở. Sau đó chúng tôi đến bến tàu Circular Quay lên tàu ra biển.

Quang cảnh bến tàu.

DSC_0626 - Copy (2)

DSC_0644 - Copy (2)

James Cook một người Anh đã khám phá ra cảng này vào năm 1770. Ông không vô cảng nhưng ghi nhận đây là nơi neo thuyền tốt. Thuyền trưởng Arthur Phillip là người đầu tiên đã đem một số người đến định cư ở Sydney Cove (Vịnh nhỏ Sydney) vào năm 1788.

Nhà hát Opera Sydney

DSC_0678 - Copy (2)

Cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge)

DSC_0670 - Copy (2)

Cảng Sydney là một cảng tự nhiên rất lớn và đẹp. Bờ biển quanh cảng dài khoảng 240 cây số. Diện tích biển là 54 cây số vuông. Quanh cảng Sydney (Sydney Harbour) là Port Jackson (thành phố cảng). “Port Jackson, bao gồm Sydney Harbour (Cảng Sydney), là một cảng tự nhiên của Sydney, Australia. Nó được biết đến vì vẻ đẹp của nó, và đặc biệt hơn, như là nơi có Nhà hát Opera Sydney và Cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge).” (Wikipedia tiếng Việt)

Nhâm nhi ly cà phê ngồi ngắm cảnh cảng Sydney.

DSC_0689 - Copy (2)

DSC_0692 - Copy (2)

DSC_0723 - Copy (2)

DSC_0777 - Copy (2)

DSC_0778 - Copy (2)

DSC_0783 - Copy (2)

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Australia, Úc Đại Lợi and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s