Australia: Hình ảnh Green Island (Đảo Xanh) ở Cairns

Green Island (Đảo Xanh) là một cồn cát san hô (coral cay) nằm trong rạn san hô “Great Barrier Reef” di sản thế giới. Rạn san hô này nằm ngoài khơi Cairns trong bang Queensland. Rạn san hô này là hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới, bao gồm khoảng 2,900 rạn san hô nhỏ kết nối với nhau.

DSC_0535

DSC_0424

Khi đến thăm viếng Cairns vợ chồng tôi có ra đây tham quan, lấy tàu đáy kiếng đi xem san hô và cá dưới biển. Sau bữa cơm trưa, đoàn du khách được hướng dẫn thăm viếng rừng mưa, vui lắm. Một ngày vui và hữu ích.

Lấy tàu đi Green Island.

DSC_0366

Đi tàu đáy kiếng xem san hô.

DSC_0446

DSC_0497

DSC_0515

Tổng cộng trong rạn san hô “Great Barrier Reef” có tới 900 đảo san hô trong một diện tích 344,400 cây số vuông trong biển san hô (Coral Sea) chạy dài khoảng 2,600 cây số ngoài khơi bang Queensland của nước Úc.

DSC_0426

Chưa bao giờ thấy một đàn cá loi nhoi đông như vậy.

DSC_0548

DSC_0550

Green Island là một trong 900 đảo san hô này. Nói đúng ra nó chỉ là cồn cát san hô (coral cay) chớ không phải là một đảo (Island). Tuy nhiên chúng tôi tạm gọi nó là đảo cho dễ. Green Island nằm gần Cairns, cách Cairns khoảng 27 cây số, lấy tàu chạy ra đó chỉ mất 45 phút mà thôi. Nó là đảo duy nhất có rừng mưa, nên nhiều du khách đến đây thường lang thang rừng mưa cũng vui lắm.

Snorkeling để xem san hô.

DSC_0437

Đi dạo Rừng Mưa (Rainforest).

DSC_0613

DSC_0608

Tắm biển vui hưởng cuộc đời.

DSC_0578

DSC_0583

Green Island nằm trong công viên biển tên “Great Barrier Reef Marine Park“, một di sản thế giới. Đảo được bao quanh bởi nhiều rạn san hô thuộc vườn quốc gia mang tên “Green Island National Park“, và vì là vườn quốc gia nên được bảo vệ. Đảo này được tạo thành 6,000 năm trước, do sóng biển đem đến đây nhiều cát, san hô và nhiều mảnh vụn (debris) dần dà tạo nền cho đảo thành hình.

Đây là một phần nhỏ của rạn san hô Great Barrier nhìn từ trên không gian, gần Airlie Beach và Mackay. Hình Wikipedia.

uc14a

Thế giới dưới nước ở Rạn San Hô Great Barrier. Hình Wikipedia.

uc01a

uc02

uc01

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Australia, Úc Đại Lợi and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

One Response to Australia: Hình ảnh Green Island (Đảo Xanh) ở Cairns

  1. hachau1993 says:

    tks Dì đã post những bước ảnh lên để những người như chúng cháu được nhìn thế giới sống động mà chưa bao giờ được thấy. những hình ảnh tuyệt đẹp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s