New Zealand: Thành phố Arrowtown (Queenstown)

Theo chương trình khi đến thăm viếng thành phố Queenstown, vợ chồng tôi sẽ thăm viếng Arrowtown, thành phố của những người đào vàng ngày xưa.

Arrowtown thành phố của những người đào vàng ngày xưa. Hình Wikipedia.

newzealand03

Ở đây còn giữ nhà cửa bằng cây như thời xa xưa, đặc biệt lắm. Thời vàng son, ở đây có 7000 người sanh sống. Bây giờ chỉ còn 2000 người thôi. Bây giờ đây là một thành phố du lịch giống như trong phim cao bồi Hollywood thời “Cơn Sốt Vàng” (Gold Rush) ngày xưa ở Mỹ.

Arrowtown là một thành phố lịch sử được bảo tồn giữ lại dáng vẻ ngày xưa. Ở đây người ta còn giữ lại một số nhà của di dân Âu Châu và Trung Quốc đã đến đây ở để đào mỏ vàng. Bảo tàng viện “Lakes District” và tiệm của Ah Lum nằm ở đây. “Ah Lum” là một người Trung Quốc đã đến đây lập nghiệp từ thời cơn sốt vàng.

Thành phố Arrowtown. Hình Internet.

newzealand05c

newzealand05d

Arrowtown nằm cách thành phố Queenstown khoảng 20 phút lái xe. Đường Buckingham là đường chánh của thành phố này. Đây là trung tâm lịch sử của thành phố, với nhiều kiến trúc cổ xưa rất đẹp và thơ mộng. Hẹn chụp nhiều hình chia sẻ với các bạn sau khi tôi trở về New York.

Thành phố Arrowtown. Hình Internet.

newzealand05e

newzealand05f

newzealand05g

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in New Zealand, Tân Tây Lan and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s