Chile: Chợ cá Angelmo

Khi đến thăm viếng thị trấn Puerto Varas và Puerto Montt, vợ chồng sẽ tham quan chợ cá Angelmo, rất đặc biệt.

Khác với chợ cá Phan Thiết chỉ bán cá, ở đây là một khu du khách đến thăm quan, có khu bán đồ lưu niệm, khu nhà hàng, khu bán cá và những quán cóc gọi là “Cocineria” rất đặc biệt. Hẹn chụp hình nhiều chia sẻ với các bạn sau khi tôi trở về New York.

Khu Angelmo ở thành phố cảng Puerto Monte. Hình Wikipedia.

chile03

Angelmo là tên một Vịnh nhỏ nằm gần thành phố Puerto Montt, cách trung tâm thành phố khoảng 20 cây số. Sau khi thăm viếng thác nước Petrohué trở về, vợ chồng tôi sẽ ghé qua đây tham quan và ăn trưa ở đây.

Chợ cá Angelmo nằm ở Vịnh Angelmo. Tại sao có tên này? Nghe nói khi thành phố Puerto Montt vừa được thành lập, ở vịnh này có một bác sĩ sanh sống tên Angel Montt. Người bản địa đã gọi sai tên ông thành Angelmo. Dần dà khu này được biết đến với tên Angelmo.

Chợ cá Angelmo. Hình Internet.

chile07c

chile07b

chile07

Tại chợ Angelmo có hai khu, khu bán đồ lưu niệm tiểu công nghệ và khu bán cá. Cả hai khu đều vui và đặc biệt. Tuy nhiên khu chợ cá độc đáo hơn. Đây là nơi tàu bè ngư dân đồ cá về bán, loại cá đặc biệt của ao hồ và biến Chile. Nếu các bạn thích chợ cá Phan Thiết, các bạn sẽ thích chợ cá ở đây, độc đáo lắm.

Khu bán đồ lưu niệm tiểu công nghệ. Hình Internet.

chile07d

110-16103

Ngoài những xạp bán cá, ở đây còn có nhiều nhà hàng, đặc biệt những tiệm gọi là “Cocineria” (kitchen restaurant) giống như những sạp bán thức ăn trong chợ Sàigòn, mặc dầu sạch và đẹp hơn.

Quán “Cocineria” là một quán cóc ngoài chợ. Hình Internet.

chile07f

chile07g

Quán “Cocineria” là một quán cóc ngoài chợ. Các bạn ngồi ghế xung quanh người nấu ăn. Cô này vừa lấy “order”, vừa nấu ăn, vừa tiếp đãi các bạn. Làm lấy ăn cả. Trong quán chỉ có một mình cô ta phục vụ khoảng 12 khách hàng. Giá rất rẽ.

Thức ăn Chí Lợi (Chile). Hình Internet.

chile08

chile08a

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Chí Lợi, Chile and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s