Australia: Trại nuôi bò Wetherby Station

Tại Cairns vợ chồng tôi sẽ thăm viếng trại nuôi bò Wetherby Station trên núi Molly cách Port Douglas khoảng 17 dặm. Như các bạn biết Tân Tây Lan (New Zealand) nổi tiếng thế giới vì thịt trừu ở đây ngon, và Úc Đại Lợi (Australia) nổi tiếng vì thịt bò ở đây rất ngon. Úc là một trong những nước sản xuất nhiều thịt bò nhất thế giới, sau Mỹ.

Trại nuôi bò Wetherby Station. Hình Internet.

uc03

Trại nuôi bò Wetherby Station rất nổi tiếng, được thiết lập từ năm 1878 bởi một người Anh mang tên Groves. Wetherby là tên của một thành phố nơi ông sanh ở vùng Yorkshire bên Anh. Sau khi ông qua đời, gia đình Groves thừa kế trại chăn nuôi này cho tới năm 1941. Trại chăn nuôi ở đây có 400 con bò. Hiện nay John và Katleen Colless là chủ nhân trại này.

Trại nuôi bò Wetherby Station. Hình Internet.

uc03d

Trại này đã có từ thời “Cơn sốt vàng” (Gold rush). Lúc đó ở đây đã bắt đầu có du khách đến thăm viếng và nếm thử thịt bò. Ngày nay du khách đến đây rất đông. Trại này rộng 1618 hecta và nuôi 400 con bò. Trại có thể nhận đãi ăn thịt bò cho các phái đoàn du khách từ 10 đến 400 người.

Tại đây vợ chồng tôi sẽ được nghe thuyết trình về nghề nuôi bò, được nghe những bài hát của người chăn bò ở đây, và đặc biệt được ăn một bữa cơm thịt bò của trại.

Trại nuôi bò Wetherby Station. Hình Internet.

uc03b

uc03c

Chủ nhân Colless là một người nhiều kinh nghiệm trong ngành nuôi bò. Ông từng là chủ nhân nhiều đoàn bò tại vùng Sydney và Melbourne trước khi lập nghiệp ở đây. Tôi sẽ chụp nhiều hình chia sẻ với các bạn sau khi trở về New York.

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Australia, Úc Đại Lợi and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s