Australia: Trại cá sấu và động vật hoang dã Hartley

Tại Cairns Australia (Úc Đại Lợi) vợ chồng tôi sẽ thăm viếng “Hartley’s Crocodile and Wildlife Park” (Công viên cá sấu và động vật hoang dã của Hartley). Đây là một điểm du lịch phải xem nếu các bạn thăm viếng Cairns. Công viên này là một trong những địa điểm du lịch được du khách thích nhất.

Hartley’s Crocodile and Wildlife Park. Hình Internet.

uc07a

uc08

Công viên cá sấu và động vật hoang dã của Hartley” nằm ở phía Bắc Cairns, chỉ cách thành phố này khoảng 40 phút lái xe, và cách Port Douglas (Thành phố cảng Douglas) khoảng 20 phút.

Ở đây có hàng trăm cá sấu, và nhiều thú vật hoang dã đặc biệt của Úc Đại Lợi. Cá sấu ở đây là crocodile, giống cá sấu ở Việt Nam, khác với loại cá sấu alligator của bang Florida ở Mỹ. Đặc biệt ở đây có nhiều loại thú vật Việt Nam không có như kangaroo (canguru), đà điểu, đà điểu đầu mèo (cassowary), gấu túi (koala), và nhiều loại chim vùng nhiệt đới v.v..

Hình Internet.

uc08a

uc09

uc09a

Ở đây có đường lát ván dài 2,100 thước giúp các bạn đi sâu vô rừng sâu, đặc biệt rừng mưa (Rain forest) khác với ở Mỹ. Ở đây các bạn có thể tìm gặp nhiều loại rắn rết, chim, động vật hoang dã vùng nhiệt đới Cairns, không có ở Việt nam hay Mỹ, đặc biệt lắm.

Ở đây các bạn có thể tham dự nhiều buổi thuyết trình và biểu diễn về các loại động vật hoang dã Úc, hoặc lấy thuyền đi xem cá sấu và nhiều động vật hoang dã trên hồ Hartley, hoặc thăm viếng trại cá sấu của Hartley với hàng trăm con cá sấu.

Hình Internet.

uc10

uc10a

uc11

uc11a

uc12

uc12a

Thuyền có lưới sắt bảo vệ, nên khi cá sấu nhảy lên chụp mồi, các bạn không bị cá sấu táp trúng. Sau bữa thăm viếng các bạn có thể ăn hamburger cá sấu, rất đặc biệt. Hẹn sẽ chụp hình nhiều chia sẻ với các bạn sau khi tôi trở về New York.

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Uncategorized and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s