Thăm viếng miền Viển Đông và Trung Đông

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh những ngày trên tàu cruise “Legend of the Seas” vừa qua. Trong nhiều entry trước đây, tôi đã tường trình với các bạn về lộ trình chuyến du hành nầy thăm viếng miền Viển Đông và Trung Đông.

IMG_8395

DSC_0324

DSC_0161

Trong rạp hát trên tàu (Theater). Mỗi tối đều có trình diễn ca vũ nhạc rất hay.

IMG_8411

DSC_0557

DSC_0559

Vợ chồng tôi đã thăm viếng Singapore, Malaysia, Phuket Thái Lan, Colombo Sri Lanka. Sau đó chúng tôi đi Ấn Độ và ghé thăm những bến cảng sau đây: Cochin, Mangalore, Goa và Mumbai. Sau cùng là Muscat Oman và Dubai cùng Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất. Mời các bạn đọc bài chi tiết ở các link dưới đây.

Đây hồ bơi trên tàu.

DSC_0521

Cửa vô nhà hàng Roméo và Juliet.

DSC_0530

Trung Tâm Mua Sắm trên tàu.

DSC_0052

Thông thường tàu nhổ neo vào buổi chiều để chạy đến bến cảng khác, sáng tàu cặp bến để du khách xuống thăm viếng vùng đất mới. Tuy nhiên có một vài ngày tàu lênh đênh ngoài biển Ấn Độ Dương mênh mông, nên du khách phải sinh hoạt và tìm thú vui trên tàu.

Tàu cruise vợ chồng tôi cùng nhóm bạn Việt Nam ở Mỹ vừa đi không lớn lắm, nếu so với hai tàu Oasis of the Sea hay Allure. Tàu Legend of the Seas chỉ là tàu trung bình của hãng Royal Caribbean thôi. Tàu chở khoảng trên 2,000 du khách, so với trên 5,000 của tàu Oasis of the Seas.

Phòng Solarium nằm phơi nắng, có hồ bơi, có quán ăn, có nhiều bàn ngồi đánh mạc chược.

DSC_0086

DSC_0078

DSC_0075

Phòng tập thể dục có tắm hơi và đấm bóp.

DSC_0082

Những ngày lênh đênh trên biển, người ta tổ chức ăn trưa trên boong tàu, có tắm pool, có chổ phơi nắng, có bàn ngồi trong mát nếu muốn, có dàn nhạc sống giúp vui, cuộc đời đáng sống không?

DSC_0095

DSC_0101

DSC_0115

DSC_0118

DSC_0122

Mặc dầu không lớn, tàu cũng có nhiều tiện nghi tối thiểu. Tàu vừa bỏ hơn 60 triệu đô la để sửa chữa, nên cũng tối tân lắm. Trong số những tiện nghi của tàu này phải kể một sân Golf, một rạp hát nơi trình diễn ca vũ nhạc kịch (Theater), một nơi chiếu phim (Cinema), một phòng Solarium (nằm phơi nắng) có hồ bơi và nhà hàng, hai hồ bơi lớn ngoài trời, một phòng thể dục thẩm mỹ, phòng tắm hơi và đấm bóp, nhà hàng lớn hai tầng lầu tên Roméo và Juliét, một quán ăn bao bụng buffet tên Windjammer, 4 quán nhậu, một trung tâm mua sắm, 2 sàn nhảy cho người lớn, và giới teen, một trung tâm leo núi và một phòng ngồi chơi (lounge).

Ăn trưa xong đi nhảy nhót, cuộc đời vui quá. Buổi tối còn vui hơn nữa. Có ca vũ nhạc, có nhảy nhót, có đánh bạc nếu muốn (Casino).

DSC_0128

DSC_0130

Một màn ca vũ nhạc buổi tối.

IMG_8343

IMG_8324

IMG_8314

Những ngày đi trên du thuyền này vừa qua thật tuyệt vời. Chưa bao giờ tôi gặp nhiều người Việt Nam như vậy trên tàu cruise. Có lẽ do lộ trình này người Việt Nam thích đi chăng? Rất có thể. Vì chỉ trong 14 ngày chúng tôi thăm viếng được một vùng đất xa xôi, nhiều người Mỹ ngại bạo động không dám đi thăm viếng.

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Dubai, Malaysia, muscat, Oman, Sri Lanka, Thái Lan, UAE and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s