Sri Lanka: Hình ảnh bảo tàng viện dân gian ở Galle

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh bảo tàng viện dân gian (Folk Museum) ở vùng Galle, miền Nam Sri Lanka cách thành phố Colombo khoảng 2 tiếng lái xe, bên bờ Ấn Độ Dương.

DSC_0302

Căn nhà này được xây cất cách đây 200 năm, và là căn nhà duy nhất thời đó còn tồn tại. Đây là nhà của văn sĩ Martin Wickramasinghe.

DSC_0308

DSC_0310

Ông là một văn sĩ nổi tiếng của Sri Landa, tác phẩm của ông được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Cuốn tiểu thuyết “Viragaya” được giải thưởng Don Pedric Award dành cho tiểu thuyết hay nhất trong năm 1957. Cuốn “The rise of the Soviet land” được giải thưởng UNESCO năm 1964.

Sau khi ông qua đời ngày 23 tháng 7 năm 1976, nhà này được biến thành bảo tàng viện lưu giữ những kỷ vật liên hệ tới cuộc sống thời xa xưa của vùng đất quê hương của ông.

DSC_0282

DSC_0288

DSC_0289

Thời đệ nhị thế chiến, tất cả nhà của vùng Galle đều bị phá hủy để xây phi trường. Lý do nhà của ông không bị san bằng, là tại vì nó dễ thương và thơ mộng, một sĩ quan không quân hoàng gia của Anh lấy nhà này để ở, nhờ đó nhà của ông là nhà duy nhất còn tồn tại đến ngày nay.

Vì người ta cấm chụp hình bên trong bảo tàng viện, nên tôi chỉ chụp một số hình bên ngoài để chia sẻ với các bạn. Những cây dừa trong sân nhà gợi tôi nhớ nhiều đến quê hương Việt Nam, đặc biệt miền Tây. Quê Mẹ của tôi nằm gần làng nơi sanh của Võ Văn Kiệt ở Vĩnh Long.

DSC_0303

DSC_0298

DSC_0295

DSC_0317

DSC_0316

DSC_0311

DSC_0307

DSC_0305

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Sri Lanka and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s