Na Uy: Quần đảo Vesteralen

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh quần đảo Vesteralen từ Harstad đến Sortland. Khi tàu cruise ghé bến Harstad vợ chồng tôi đã lấy tour “A taste of Vesteralen” có nghĩa là “Một chút hương vị Vesteralen” để tham quan quần đảo này, cảnh vật thật tuyệt vời.

DSC_0868

DSC_0786

DSC_0784

DSC_0793

Vesteralen bao gồm nhiều đảo, như đảo Langoya, Andoya, Hadseloya, phía Tây đảo Hinnoya, phía Bắc đảo Austvagoya, và nhiều đảo nhỏ khác.

Quần đảo này nằm ở phía Bắc của quần đảo đẹp nổi tiếng tên Lofoten và phía Tây của thành phố Harstad. Khi tàu cruise cặp bến cảng này, vợ chồng tôi xuống tàu đi xe bus thăm viếng thành phố, sau đó thăm viếng quần đảo Trondenes bên ngoài thành phố.

DSC_0792

DSC_0789

DSC_0788

DSC_0787

Trondenes là một trung tâm quyền lực thời đại Viking từ năm 800 đến năm 1050 sau Thiên Chúa. Các lãnh tụ Viking ngày xưa thường gặp nhau ở đây để thảo luận những vấn đề quan trọng.

Trên phương diện du lịch ở đây có hai điểm tham quan. Thứ nhất là nhà thờ Tin Lành Trondenes (Trondenes Church) xưa cũ từ thời Trung Cổ, thế kỷ 13-15. Thứ hai là Bảo Tàng Viện Trondenes (Trondenes Historical Center), trưng bày những vết tích của đời sống ở đây từ 2,000 năm trước.

Nhà thờ Tin Lành Trondenes.

DSC_0739

DSC_0728

Bảo Tàng Viện Trondenes.

DSC_0740

Nhà thờ Trondenes nhìn từ Bảo Tàng Viện.

DSC_0761

Sau đó xe bus chạy ngang qua đảo Hinnoya. Cảnh vật đảo này đẹp lắm. Đặc biệt các Fjords (Vịnh hẹp) ở đây rất đẹp, mày chụp hình của tôi không chụp hết được vẻ đẹp tôi thấy để chia sẻ với các bạn.

DSC_0798

DSC_0807

DSC_0811

Vợ chồng tôi được đi phà xuyên qua Fjord Gullesfjord. Trên phà có dọn sẵn cà phê và bánh ngọt Na Uy, vừa nhâm nhi cà phê vừa xem cảnh vật, cuộc đời đáng sống quá.

Sau cùng vợ chồng tôi được ngắm cảnh vật một Fjord khác ten Sigerfjord trước khi đi Sortland để lên tàu. Chuyến du ngoạn nầy mắc tiền, nhưng đáng ghi nhớ. Cảnh vật đẹp không hình nào diễn đạt được.

DSC_0819

DSC_0822

DSC_0824

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Bắc Âu, Na Uy, Norway and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s