Singapore: Hình ảnh chợ trời đường Bugis

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh chợ trời đường Bugis (Bugis Street). Chợ này vào buổi tối rất vui.

Nhóm bạn Việt Nam trong đoàn du lịch thích tới đây mua sắm giả rẻ, tha hồ trả giá, giống ở Sàigòn lắm. Vợ chồng tôi tới đây ăn trái cây tươi, uống nước trái cây đủ loại giả rẻ, và đặc biệt ở đây có bán nhiều thức ăn địa phương, ngon và rẻ.

DSC_0863

DSC_0832

Ngày xưa từ năm 1950 đến 1980 đường Bugis nổi tiếng thế giới. Lúc đó khi màn đêm buông xuống, ở đây lảng vảng nhiều phụ nữ người Mỹ gọi là Trans Women, tức là những người đàn ông thay đổi giới tính, và tự nhận mình là đàn bà.

Vợ chồng tôi tới đây ăn trái cây tươi.

DSC_0867

DSC_0866

Ở đây có bán đủ thứ nước trái cây ngon và rẻ.

DSC_0870

Đường Bugis ngày xưa với cảnh chị em ta giới đồng tình luyến ái được một phim tiếng Anh ghi lại, làm cho đường này trở thành bất tử. Phim này do giới điện ảnh Hong Kong sản xuất. Phim nầy tên Bugis Street và mô tả cuộc sống của cư dân đàn ông thay đổi giới tính ở một khách sạn vùng này. Nữ tài tử Lê Thị Hiệp của Việt Nam đã đóng vai cô Liên trong tuồng.

Một cảnh trong phim Bugis Street (Wikipedia tiếng Anh).

BugisStreetMovie011

Cảnh dường Bugis ngày xưa không còn nữa. Từ những năm 1980, khu này được sửa chữa, và người ta đã xây cất thêm nhiều tiệm tùng sang trọng, nhiều quán ăn, và đặc biệt trung tâm mua sắm hiện đại tên Bugis Junction. Khu ngày nay Sở du lịch Singapore quảng bá là đường Bugis, thật ra là một khu mới ở đường Bugis mới, không phải đường Bugis nguyên thủy nổi tiếng thế giới ngày xưa.

Tên Bugis nổi tiếng đến nỗi ngày nay ở Singapore người ta dùng tên này để ám chỉ đủ thứ, như Quảng trường Bugis, Giao điểm Bugis (Bugis Junction), Tháp Bugis Junction, Đường Bugis mới, Làng Bugis v.v…

Khu chợ trời Bugis ngày nay rất vui. Đặc biệt khi màn đêm buông xuống, ở đây rộn ràng chợ đêm, rất đông dân địa phương đến đây mua sắm. Khu Bugis mới này chưa được du khách thích lắm, không bằng đường Bugis ngày xưa. Dân địa phương thích hơn, đi chợ rất đông, chen chân không lọt.

DSC_0838

DSC_0842

DSC_0856

DSC_0875

Vợ chồng tôi thích đến đây ăn uống đặc biệt ăn trái cây hay uống nước trái cây. Thức ăn ở đây mang nhiều tính chất địa phương, ăn cũng được lắm. Nước trái cây ở đây đặc biệt lắm, rẻ và ngon.

DSC_0871

DSC_0877

DSC_0878

“Khu chợ trên đường Bugis tiêu điều trước đây giờ đã trở thành một điểm đến hấp dẫn dành cho những ai thích mua sắm và săn đồ giá rẻ. Chợ này có đủ mọi thứ mà bạn cần từ đĩa CD, đồ lưu niệm, áo sơ mi, giày dép đến trang sức, đồ phụ kiện và các mặt hàng thời trang khác. Ở đây bạn có thể mua một lá bùa may mắn Trung Quốc hay một bộ trang phục dạo phố giá rẻ.

Đồ ăn cũng là một trong những đặc trưng của nơi đây. Trong chợ chật kín những quầy và sạp hàng bày bán các món ăn thơm ngon. Bạn cũng có thể thấy nhiều gian hàng chuyên bán hoa quả và thức uống địa phương, có vài quầy bán sầu riêng – loại trái cây có thể tìm thấy ở khắp Singapore. Những người “cả gan” thì nên nếm thử loại trái cây này. Đây hẳn là nơi đắc địa cho những ai muốn mua hàng giá rẻ và cảm nhận không khí tấp nập của một con đường châu Á.”

(Nguồn: http://www.singaporehomestay.vn/tin-tuc/Cho-Bugis-Street.216.html)

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Singapore and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s