Singapore: Hình ảnh bánh xe Ferris Singapore Flyer

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh bánh xe Ferris lớn nhất thế giới tên Singapore Flyer. Bánh xe này cao bằng một nhà lầu 42 tầng, cao 165 thước.

Nó cao hơn bánh xe Star of Nanchang 5 thước, và cao hơn bánh xe London Eye 30 thước. Theo dự trù trong tương lai nó sẽ bị một bánh xe ở Las Vegas đánh bại, tuy nhiên lúc vợ chồng tôi đến đây thăm viếng, nó vẫn còn giữ ngôi vị bánh xe cao nhất thế giới.

DSC_0153

DSC_0155

DSC_0158

Bánh xe Ferris Singapore Flyer nằm ở bên bờ phía Đông Nam Vịnh Marina. Đường kính bánh xe dài 150 thước.

Từ trên cao các bạn có thể nhìn thấy quang cảnh xa đến hơn 45 cây số. Những ngày đẹp trời các bạn có thể thấy tổng thể thành phố Singapore, và xa xa là bang Johor của Mã Lai và hai đảo Batam và Bintan của Indonesia.

DSC_0472

DSC_0457

DSC_0452

Thành phố Singapore nhìn từ bánh xe Singapore Flyer.

DSC_0484

DSC_0477

DSC_0461

DSC_0460

Marina Bay Sands nhìn từ bánh xe Singapore Flyer.

DSC_0465

Skypark, người Việt Nam gọi là Công Viên Thiên Đường

DSC_0467

Trạm của bánh xe này là một tòa nhà 3 tầng lầu, với đầy đủ quán ăn quán nhậu, và nhiều tiệm tùng bán đồ lưu niệm, kể cả một trung tâm sắc đẹp. Trung tâm này rất đặc biệt vì ở đây có món trị liệu bằng cách ngâm chân cho cá rỉa (Fish therapy).

DSC_0427

Bánh xe này có 28 cabin có mày điều hòa không khí mát rượi, mỗi cabin chứa 28 người. Mỗi vòng quay kéo dài 30 phút. Ngồi trên đây nhìn quang cảnh thành phố Singapore rất đẹp. Ở đây tôi có thể chiêm ngưỡng sòng bài-khách sạn Marina Bay Sands, đặc biệt công viên trên nóc khách sạn nầy tên Skypark (Công viên Thiên đường).

DSC_0430

DSC_0431

“Ngày 11/2, Singapore đã khai trương vòng đu quay lớn nhất thế giới Singapore Flyer có chiều cao tương đương một toà nhà 42 tầng. Nằm bên vịnh Marina tuyệt đẹp, vòng đu quay được coi biểu tượng mới của “đảo quốc sư tử”.

Singapore Flyer, với đường kính 150m và cao 165m, đã đánh bại kỷ lục của vòng đu quay London Eye nổi tiếng nằm bên bờ sông Thames (Anh) chỉ cao 135m.

Singapore Flyer toạ lạc ngay bên vịnh Marina tuyệt đẹp của Singapore. Cách đó không xa là khách sạn 5 sao với trên 4.000 phòng, trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Singapore, nhà hát Esplanade và tương lai sẽ là một khu nghỉ dưỡng và sòng bài cao cấp dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2009.

Vòng đu quay bao gồm 28 cabin đều được lắp đặt điều hoà nhiệt độ và hệ thống chống tia cực tím (UV). Mỗi toa chở được 28 người và mỗi vòng quay mất khoảng 30 phút.

Singapore Flyer sẽ mở cửa chính thức cho các du khách từ ngày 15/4 tới. Tuy nhiên, vòng đu quay đã bắt đầu lăn bánh trong tháng này và sẽ dành một ngày đặc biệt cho các đôi tình nhân vào ngày Lễ tình yêu 14/2.

Florian Bollen, chủ tịch của Singapore Flyer, tham gia đu quay trong ngày khai trương.

Từ đỉnh Singapore Flyer, các du khách có thể ngắm nhìn đô thị của Singapore, từ sân bay Changi tới đảo Sentosa và một phần đất nước láng giềng Malaysia và Indonesia…

Ánh Ninh
Theo Reuters
Việt Báo (Theo_DanTri)”

(Nguồn: http://vietbao.vn/The-gioi/Chum-anh-Vong-du-quay-lon-nhat-the-gioi/30218031/159/)

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Singapore and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s