Pháp: Nếm thử rượu nho Vùng Les Baux-De-Provence

Xin giới thiệu với các bạn hình ảnh một hãng rượu nho Vùng Les Baux-De-Provence, trong tỉnh Provence, vùng Bouches-du-Rhône. Hãng nầy tên “Olivier d’Auge“. Vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng và nếm thử rượu nho của họ.

Rượu nho Vùng này có một hương vị riêng không giống rượu Vùng Burgundy hay Beaujolais đoàn du khách chúng tôi từng được nếm thử trước đây.

Sau khi thăm viếng làng Les Baux-De-Provence trên núi Alpilles, đoàn du khách chúng tôi được hướng dẫn tham quan một hãng rượu nho tại thung lũng vùng nầy dưới núi, và được nếm thử rượu nho đặc biệt Vùng này.

Hãng rượu chúng tôi thăm viếng không lớn lắm. Ngoài vườn nho, họ còn trồng Olive (cây ôliu), nên chúng tôi được nếm thử Olive do họ sản xuất, và rượu nho Vùng này, đặc biệt lắm.

Mặc dầu là hãng nhỏ, nhưng họ cũng nổi danh. Nếu các bạn muốn đọc chi tiết về lịch sử và những sản phẩm của hãng này, các bạn nên dùng Google tìm từ “Olivier d’Auge“. Tôi thấy có nhiều link nói về hãng này lắm.

Rượu nho của hãng này được dùng từ “rượu nho Les Baux-De-Provence”. Tiếng Pháp gọi là AOC “Appellation d’Origine Controlée“, tức là tên gọi nguồn gốc được kiểm soát. Muốn được gọi là rượu nho “Les Baux-De-Provence AOC“, rượu phải được sản xuất theo một số tiêu chuẩn nào đó được chánh quyền qui định, và kiểm soát. Như vậy để bảo đảm phẩm chất của rượu Vùng này.

Trong entry trước tôi đã post nhiều hình về làng “Les Baux-De-Provence“, một làng đẹp nhất nước Pháp. Muốn biết thêm chi tiết về làng này, mời các bạn click vô link sau đây:

Les Baux-De-Provence, làng đẹp nhất nước Pháp

http://lthdan05.wordpress.com/2012/06/13/les-baux-de-provence-lang-dep-nhat-nuoc-phap/

Trước đây khi thăm viếng Vùng rượu nho Beaujolais, vợ chồng tôi có tham quan một hãng rượu nho ở đây. Mời các bạn xem hình:

Pháp: Hình ảnh Nếm thử rượu nho Beaujolais (Wine Tasting)

http://lthdan05.wordpress.com/2012/05/31/phap-hinh-anh-nem-thu-ruou-nho-beaujolais-wine-tasting/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in France, Pháp and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s