Hình ảnh đảo Cozumel Mexico

Xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh đảo Cozumel nước Mexico . Đây là một đảo của Mexico nằm trong vùng biển Caribe gần eo biển Yucatan. Eo biển nầy phân cách Vịnh Mexico và biển Caribe. Vợ chồng tôi vừa thăm viếng đảo nầy mấy tuần trước. Đẹp lắm.

Cozumel nằm trong vùng biển nổi tiếng của Mexico tên Maya Riviera. Cozumel nằm rất gần Playa Del Carmen và Cancun. Thị trấn lớn nhất của đào này là San Miguel de Cozumel. Thị trấn nầy khoảng 77,236 cư dân theo thống kê dân số năm 2010.

Khu mua sắm ở bến tàu

Quang cảnh thị trấn San Miguel de Cozumel

Khu chợ trời Cozumel

Ngày xưa Cozumel được quan niệm như Thánh Địa của phụ nữ Maya. Vợ chồng tôi vừa thăm viếng Đền Thờ của Thần Nữ Mặt Trăng, tượng trưng cho sự sanh sãn. Trong đời người phụ nữ Maya, ít nhất một lần họ vượt biển đến đây để cúng kiến Thần Nữ.

Tàn tích Đền Thờ Thần Nữ Mặt Trăng (Chị Hằng) San Gervasio. Đây là một Thánh Địa của phụ nữ nền văn minh da đỏ Maya.

Cozumel nổi tiếng thế giới vì những rặng san hô ở đây rất đẹp. Đây là một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới để lặn sâu (scuba diving) dưới biển ngắm san hô. Thế giới chú ý tới Cozumel nhờ hai cuốn phim tài liệu, một của người Mễ và một của người Pháp.

Năm 1956 phim “A new world” (Một thế giới mới) của một của người Mễ Rene Cardona đã gây sự chú ý của dư luận thế giới về rặng san hô ở đây. Nhiều du khách thế giới đổ xô đến đây lặn biển (Scuba diving). Yves Cousteau người Pháp cũng cho ra phim tài liệu nói về san hô vùng nầy tên “Monde du silence” (Thế giới của sự im lặng). Ông chỉ thăm viếng Cozumel sau này thôi.

Nhiều hãng tàu cruise lớn trên thế giới chở du khách đến đây, trong số đó phải kể: Carnival, Celebrity, Disney, Holland, Norwegian, Princess v.v.

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch biển Caribbean, Mexico and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s