Dubai: Hình ảnh Souk Al Bahar

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh Souk Al Bahar kế bên Dubai Mall (Trung Tâm Mua Sắm Dubai) thành phố Dubai, Tiểu Vương Quốc Dubai (thuộc United Arab Emirates, Các tiểu vương quốc Á Rập Thống Nhất).

DSC_0551

DSC_0544

DSC_0543

Chợ Souk Al Bahar gần Dubai Mall. Nó nối liền với trung tâm mua sắm này bằng một cây cầu nhỏ. Tiếng Á Rập Souk có nghĩa là chợ. Al Bahar có nghĩa là thủy thủ. Souk Al Bahar là chợ của thủy thủ (Market of the sailor).

DSC_0124

DSC_0545

DSC_0552

Tại sao có tên lạ lùng như vậy. Theo hướng dẫn viên du lịch đây là một chợ theo phong cách Á Rập, với kiến trúc và thiết kế giống như ở xứ Á Rập huyền bí thời xa xưa. Chợ này nằm trong hồ Dubai Lake, nên mới có tên chợ của thủy thủ.

DSC_0121

DSC_0107

DSC_0580

Souk Al Bahar rất thơ mộng, và có một vẻ gì đó huyền bí quyến rũ của thế giới Á Rập ngày xưa. Kiến trúc chợ này rất Á Rập, không hiện đại như Dubai Mall. Trong chợ có khoảng 100 tiệm bán đủ thứ từ nữ trang đến quần áo giày dép, vải sồ và thảm Á Rập nữa. Ngoài ra ở đây có 22 quán ăn nằm dọc đường đi dạo bên hồ Dubai, thơ mộng lắm.

DSC_0611

DSC_0614

Không những kiến trúc chợ này mang nhiều tính chất Á Rập, những đồ vật bán ở đây cũng Á Rập lắm. Đến đây như lạc vào thế giới huyền bí Á Rập xa xưa của thời một ngàn lẻ một đêm.

DSC_0641

DSC_0632

DSC_0634

DSC_0676

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất, Dubai and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s