Dubai: Hình ảnh Khách sạn sang trọng nhất thế giới Burj Al-Arab

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh khách sạn được bầu chọn sang trọng nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp, khách sạn Burj Al-Arab ở thành phố Dubai, nước UAE (Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất).

DSC_0443

Khách sạn Burj Al-Arab cao 321 thước. Đây là một trong 4 tòa nhà cao nhất thế giới được dùng làm khách sạn. Mặc dầu nó chánh thức là khách sạn 5 sao, nhưng vì nó sang trọng quá, nên dư luận trên thế giới cứ gọi nó là khách sạn 7 sao.

Chụp hình kỷ niệm trước cửa khách sạn 7 sao Burj Al-Arab.

DSC_0058

Khách sạn Burj Al-Arab được xây cất trên một đảo nhân tạo ngoài khơi bãi biển Jumeirah cách bờ 280 thước. Nó được nối với đất liền bằng một con đường dài. Nếu các bạn không phải là khách hàng của khách sạn, nhân viên bảo vệ không cho các bạn vô xem. Vợ chồng tôi cùng nhóm bạn Việt Nam tại Mỹ phải nhờ hãng du lịch đặt bàn ăn tối, mới được vô xem.

DSC_0434

Khách sạn Burj Al-Arab có dáng dấp một thuyền buồm Á Rập (Dhow). Người Việt Nam mình thường gọi đây là khách sạn thuyền buồm. Kiến trúc sư Tom Wright của hãng Atkins đã thiết kế khách sạn này, để tiêu biểu cho tinh thần cởi mở và đột phá của thành phố Dubai. Sydney có nhà hát lớn, London có Big Ben (Chuông lớn ở cung điện Westminster), Paris có Tháp Eiffel, Dubai có khách sạn Burj Al-Arab.

DSC_0438

Khách sạn Burj Al-Arab được bầu chọn là khách sạn sang trọng nhất thế giới trong nhiều năm. Vợ chồng tôi cùng nhóm bạn Việt Nam tại Mỹ đã ăn tối tại đây. Cuộc đời đáng sống lắm.

Hình chụp cảnh vợ chồng tôi cùng nhóm bạn Việt Nam tại Mỹ được tiếp đón tại khách sạn 7 sao Burj Al-Arab.

DSC_0075

Đây là khách sạn được thế giới bầu chọn là khách sạn 7 sao đầu tiên của thế giới trong nhiều năm liên tiếp. Tiết kiệm lắm vợ chồng tôi cũng phải trả hơn 250 đô la cho bữa cơm tối. Đó là bữa ăn rẻ tiền nhất ở đây. Một chai nước lạnh giá 15 đô la.

Bên trong khách sạn Burj Al-Arab.

DSC_0085

DSC_0081

DSC_0078

DSC_0167

DSC_0138

DSC_0114

Vì khách sạn nằm trên một đảo nhân tạo cách bờ 280 thước, nên muốn nền vững chắc đủ sức chịu đựng, người ta phải đổ bê tông những cột sâu đến 230 thước dưới cát. Người ta cũng phải đổ đá và bảo vệ khu đất nầy khỏi bị biển xoi mòn theo thời gian. Người ta phải làm việc cực khổ trong 3 năm mới tạo nên được hòn đảo nhân tạo này. Công việc xây dựng khách sạn này mau hơn, ít hơn 3 năm. Người ta đã dùng 73,000 thước khối bê tông và 9,000 tấn thép để xây khách sạn này.

Chụp hình kỷ niệm với một cô gái Hồi Giáo Trung Đông trong khách sạn 7 sao đứng đầu thế giới Burj Al-Arab

DSC_0111

Bờ biển trước khách sạn Burj Al-Arab và Jumeirah Beach Hotel trước đây có tên bãi biển Chicago (Chicago beach). Tại sao? Tại vì trước đây ở bờ biển này, hãng Chicago Bridge & Iron Company đã hàn những tàu chứa dầu khổng lồ ở đây, nên người ta gọi bãi biển này là bãi biển Chicago. Khách sạn nằm ở đây gọi là khách sạn ở bãi biển Chicago (Chicago beach hotel). Sau khi khách sạn này bị phá bỏ vào năm 1997, tên này vẫn còn. Nhà cầm quyền Dubai phải ra quyết định đổi tên khu này là khu bờ biển Jumeirah.

Sau lưng vợ tôi là bãi biển Chicago (Chicago beach) ngày xưa, bây giờ là Jumeirah beach.

DSC_0063

Khách sạn này có nhiều nhà hàng, sang trọng nhất là hai nhà hàng Al Muntaha và Al Mahara. Al Muntaha tiếng Á Rập có nghĩa là cao nhất (highest), lớn nhất, tối đa (Ultimate). Nhà hàng này nằm ở độ cao 200 thước ngó ra Vịnh Ba Tư, và từ độ cao nầy cảnh vật thành phố Dubai rất đẹp.

Ở đây có nhiều nhà hàng. Nhà hàng vợ chồng tôi ăn tối bữa đó rẻ nhất. Bữa ăn cũng hơn 250 đô la.

DSC_0148

DSC_0161

Nhà hàng Al Mahara cho các bạn cảm giác giả tạo nó nằm dưới đáy biển. Muốn đi tới nhà hàng, các bạn phải đi ngang qua một con đường dưới biển, xung quanh là kiểng, nước biển và cá lội nhởn nhơ. Các bạn ngồi trong nhà hàng ăn mà có cảm giác như đang ở dưới Thủy Cung. Kiếng hồ cá này rất dầy khoảng 18 phân, đủ sức chịu đựng sức ép của 990,000 lít nước biển.

Ở đây có nhiều xe Rolls Royce và Mercedes để đón và đưa khách ra phi trường.. Lúc vợ chồng tôi đến đây thăm viếng, tôi thấy có một vài khách đến đây bằng trực thăng.

DSC_0181

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất, Dubai and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s