Dubai: Hình ảnh du thuyền trên thuyền buồm Á Rập

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh vợ chồng tôi cùng nhóm bạn Việt Nam tại Mỹ đi du thuyền trên các thuyền Dhow (Thuyền buồm Á Rập) tại thành phố Dubai, nước UAE (Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất).

Du thuyền bằng thuyền buồm Á Rập và thưởng thức cảnh vật thành phố Dubai hai bên bờ rất thú vị. Thành phố Dubai nhìn từ lạch Dubai (Dubai Creek) rất đẹp.

DSC_0524

DSC_0519

Đi thuyền buồm Á Rập trên lạch Dubai (Dhow cruise) là một thú vui không thể thiếu nếu các bạn muốn cảm nhận thành phố này một cách trọn vẹn. Thuyền Dhow (Thuyền buồm Á Rập) đã có từ ngàn xưa, và là phương tiện chuyên chở chánh trên các sông rạch miền Trung Đông.

Vợ chồng tôi cùng nhóm bạn Việt Nam đi thuyền Dhow ban ngày. Tuy nhiên nhiều du khách chọn đi thuyền buồm Á Rập ban đêm, gió mát, phố xá lên đèn lung linh đẹp lắm. Ngoài ra nếu các bạn lựa chọn ăn tôi trên tàu, các bạn có thể thưởng thức chương trình vũ múa bụng và nhạc Á Rập, đặc biệt lắm.

DSC_0511

DSC_0590

Lạch Dubai (Dubai Creek) là một lạch nước mặn, khác với nhiều lạch nước ngọt khác trên thế giới. Nói là lạch nhưng ở đây lạch lớn như một con sông chia thành phố Dubai thành hai khu vực: Deira và Bur Dubai. Đi tàu buồm Á Rập vui lắm. Nhìn thành phố Dubai từ dưới lạch này rất đẹp và thú vị.

Thuyền Dhow là thuyền buồm Á Rập rất thông dụng, thường thấy trên Ấn Độ Dương và biển Á Rập. Dhow là loại thuyền dài đóng bằng gỗ, đáy phẳng (flat).

DSC_0543

Loại thuyền này được đậu trên Lạch Dubai (Dubai Creek) từ năm 1830 đến nay, khi Tiểu Vương lúc đó dòng Maktoums quyết định thành lập một cảng thương mại tự do (Free-trade Port) để thu hút các thương buôn khỏi những cảng khác của vùng Vịnh Ba Tư.

Hiện thuyền Dhow (Thuyền buồm Á Rập) vẫn còn được sử dụng, vì lạch Dubai cạn tàu lớn không vô đây được. Thuyền Dhow ngày nay chuyên chở đủ thứ từ máy lạnh đến kẹo chewing gum đến võ xe v.v.. Bến cảng trên lạch Dubai là trung tâm phân phối. Tàu chở hàng từ Trung Quốc, Nam Hàn và Singapore tới được bốc dở ở đây để xuất cảng trở lại cho những nước trong vùng như Iran, Iraq, Pakistan, Oman, Ấn Độ, Yemen, Somalia và Sudan.

Thành phố Dubai nhìn từ lạch Dubai (Dubai Creek) rất đẹp.

DSC_0549

DSC_0554

DSC_0527

DSC_0526

DSC_0567

DSC_0570

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất, Dubai and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s