Du thuyền trên sông Singapore

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh phố xá lên đèn hai bên bờ sông Singapore . Nhân chuyến du lịch Malaysia-Singapore 7 ngày 6 đêm vừa qua, vợ chồng tôi đã đi du thuyền trên sông Singapore vào buổi tối, và thưởng ngoạn cảnh phố xá lên đèn hai bên bờ sông từ bến Clarke (Clarke Quay) đến Vịnh Marina Bay Sands, đèn đuốc lung linh huyền ảo, đẹp không thể tưởng.

Clarke Quay (Bến Clarke)

Tàu cruise đặc biệt của Singapore giống ghe thuyền trên sông Hương của Việt Nam mình quá.

Singapore River Cruise (Du thuyền trên sông Singapore) bắt đầu hoạt động từ năm 1987. Những du thuyền này là tàu bốc dở hàng trước đây trên sông Singapore, được tân trang. Mục đích dùng tàu cũ là để bảo tồn không khí sinh hoạt của thành phố này thời xa xưa. Năm 1987, hãng SRC chỉ đưa ra hoạt động 4 chiếc tàu mà thôi.

Du khách muốn đi du thuyền càng ngày càng đông, nên ngày nay hãng hiện có 24 tàu đang hoạt động, và số này sẽ tăng thêm nữa trong tương lai. Du thuyền trên sông Singapore xem phố xá lên đèn rất độc đáo.

Tàu cruise rời bến ở Clarke Quay. Đây là bến Clarke nhìn từ dưới sông Singapore.

Quang cảnh phố xá lên đèn hai bên bờ sông Singapore.

Công viên Sư Tử Biển (Merlion Park) nhìn từ dưới sông Singapore.

Marina Bay Sands nhìn từ dưới sông Singapore. Tôi sẽ viết bài chi tiết về phức hợp khách sạn-sòng bài-trung tâm thương mại này. Chi phí xây cất phức hợp này lên đến 5.7 tỷ đô la Mỹ.

Tàu cruise cặp bến ở sòng bài Marina Bay Sands.

Clarke Quay – Được đặt theo tên của Ngài Andrew Clarke, Thống đốc thứ hai của Singapore, cầu cảng Clarke đã từng là trung tâm thương mại, nơi vô số những sà lan bốc dỡ hàng vận chuyển háng hóa đi về thượng lưu đến các kho hàng. Gần lối vào cầu cảng Clarke Quay trên đường River Valley là Ngôi Nhà Đá Whampoa vốn thuộc về Hoo Ah Kay, một người nhập cư đầu tiên đến từ Whampoa, Trung Quốc đã nhập khẩu nước đá từ Boston vào giữa những năm 1800 trước khi những phương tiện làm đá xuất hiện tại Singapore.

Được biết đến như một trong 7 điểm vui chơi phaỉ đến tại Singapore . Dọc bờ sông là các quán nước quầy bar chơi đủ thể loaị nhạc .

Về đêm, Clarke Quay rực rỡ dưới ánh đèn màu , bên cạnh con sông singapore – được biết ngày xưa con sông này ko thua kém Kênh Nhiêu Lộc nhà mình về mức độ ô nhiễm và rác ,chính phủ đã tốn biết bao tiền của để cải tạo trong 10 năm và cuối cùng trở thành con sông thu hút ko biết bao nhiêu khách du lịch khi đến Clarke quay đều thích ngồi bên bờ sông nhìn những toà cao ốc lung linh ánh đèn , đối diện là Riverside police có kiến trúc khá đẹp giống khu Little India với mỗi cửa sổ là mỗi màu khác nhau (ko biết bao giờ Kênh Nhiêu Lộc mình mới đc như thế này).

Clarke Quay còn thu hút du khách qua trò chơi cảm giac mạnh Bungy! Được thiết kế và phát triển ở New Zealand cách đây 8 năm, G-Max là trò chơi cảm giác mạnh tột độ đầu tiên ở Singapore. Ba người chơi được sắp xếp ngồi trong một cái khoang gia cố thép ngoài trời được thiết kế đặc biệt, buộc vào người những sợi dây thừng bungy theo tiêu chuẩn Mỹ ở hai tháp. Những sợi dây này được thắt chặt và sau đó được thả ra 1 cách đột ngột , đẩy khoang khách ngồi này lên đến độ cao 60 mét trên không trung với tốc độ 200 km/giờ. Thời gian chơi là 5 phút.

(http://giaolyphutrung.com/forum/showthread.php?3132-Chum-anh-Clarke-Quay-khu-pho-ve-dem-dep-nhat-Singapore)

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Singapore and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s