Abu Dhabi: Hình ảnh Làng Di Sản UAE

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh UAE Heritage Village (Làng Di Sản Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất) tại thành phố Abu Dhabi thủ đô nước này. Làng này cho chúng ta thấy cuộc sống và văn hóa của người dân các Tiểu Vương Quốc này những ngày trước khi họ tìm được mỏ dầu. Rất đặc biệt.

DSC_0397

DSC_0398

Làng Di Sản (UAE Heritage Village) này do Câu Lạc Bộ Di Sản Các Tiểu Vương Quốc (Emirates Heritage Club) tổ chức và quản trị. Tại làng này người ta tái tạo lại cuộc sống điển hình và tiêu biểu của người dân Abu Dhabi trước những năm 1950-1960 khi dầu hỏa được phát hiện trong vùng sa mạc nầy.

DSC_0400

DSC_0403

DSC_0423

Người ta đã tái tạo lại một chợ (Souq) truyền thống thời xa xưa, một đền thờ Hồi Giáo cũ cổ truyền (traditional old Mosque), một trại của người Á Rập du cư (bedouin) với lều và lạc đà. Làng của họ được xây dựng ở những nơi trên sa mạc có nước (ốc đảo). Đây là một điểm đáng xem để hiểu rõ về quá khứ nước này.

DSC_0427

DSC_0435

DSC_0452

DSC_0456

DSC_0470

Viếng Làng Di Sản nầy, tôi thấy rõ sức mạnh của dầu hỏa. Làng này cho thấy cuộc sống của người dân Abu Dhabi nói riêng và Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất nói chung trước khi họ khám phá ra dầu hỏa. Từ những năm 1950-1960 sau khi họ khám phá ra trữ lượng dầu hỏa khổng lồ ở Abu Dhabi, đất nước của họ đã thay đổi ngoạn mục. Sau đây là một vài hình ảnh thành phố này lúc vợ chồng tôi thăm viếng mấy tuần trước.

DSC_0315

DSC_0358

DSC_0473

DSC_0461

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s