Pháp: Thành phố Antibes

Du lịch nước Pháp kỳ này, vợ chồng tôi sẽ lấy tour thăm viếng nhiều nơi trên vùng bờ biển Côte d’Azur (Bờ biển xanh).

Sau Nice và Cannes, vợ chồng tôi sẽ thăm viếng thành phố Antibes nằm trên bờ biển Côte d’Azur giữa Nice và Cannes, bên bờ Địa Trung Hải.

Các bạn có nghe nói tới thành phố biển Juan-les-Pins không? Đây là một thành phố rất đẹp nằm trong vùng Antibes nầy. Hẹn sẽ chụp nhiều hình chia sẻ với các bạn.

Thành phố Antibes. Hình Wikipedia.

Thành phố Antibes có một lịch sử lâu đời. Người Hy Lạp đã xâm chiếm vùng nầy từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên. Kể từ năm 43 trước công nguyên, người La Mã đã đến đây đô hộ. Họ đã để lại nhiều di tích như thành lũy và cống nước (Aqueduct) tại đây.

Bờ biển Antibes nhiều đá, đẹp nhưng khó tắm. Hình Wikipedia.

Sau khi đế quốc La Mã tan rã vào những năm 476 sau thiên chúa, nhiều bộ lạc man rợ (barbarian tribes) đã thay phiên chiếm lĩnh Antibes, và phá hoại vùng này.

Thành phố Antibes nhìn từ trên máy bay. Hình Wikipedia.

Mãi đến thế kỷ thứ 10 công nguyên vùng này mới tìm lại được chút thanh bình. Phải chờ đến thế kỷ 15 dưới thời Vua Louis XI của Pháp, Antibes mới bắt đầu phục hưng trở lại. Tuy nhiên lúc đó ít ai để ý tới thành phố biển Antibes nầy.

Quang cảnh Vịnh Antibes, thơ mộng và hữu tình. Hình Wikipedia.

Đến giữa thế kỷ 19, giới nhà giàu Âu Châu mới bắt đầu khám phá ra vẻ đẹp và sức quyến rũ của vùng đất này. Nhiều nhà giàu đến đây xây cất nhà cửa rất đẹp. Picasso cũng đã đến đây vẽ một thời gian. Khi ông ra đi, ông đã để lại một số tác phẩm ngày nay được trưng bày tại lâu đài Grimaldi. Lâu đài này ngày nay trở thành Bảo Tàng Viện Picasso.

Lâu đài Grimaldi ngày nay trở thành Bảo Tàng Viện Picasso. Hình Wikipedia

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in France, Pháp and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s