Monaco: Hình ảnh nơi yên nghĩ của nữ hoàng Grace

Xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh nơi yên nghỉ giấc ngàn thu của nữ hoàng điện ảnh Grace Kelly tại Monaco.

Vì tình yêu, bà đã từ bỏ sự nghiệp điện ảnh tại Hollywood, trở thành vợ của ông Hoàng Monaco Rainier III, và được biết đến với danh hiệu bà Hoàng Grace.

Nhà thở nơi tổ chức đám cưới giữa ông Hoàng Monaco Rainier III và nữ hoàng điện ảnh Mỹ Grace Kelly. Đây cũng là nơi yên nghỉ cuối cùng của bà.

Cung điện Hoàng gia nơi bà Hoàng Grace từng sống hạnh phúc với ông Hoàng Rainier III.

Vợ chồng tôi vừa thăm viếng Vương Quốc Monaco, thành phố Monaco và thành phố bài bạc nổi tiếng Monte Carlo, ngày hôm qua. Hay lắm. Tôi sẽ post nhiều hình ảnh về hai thành phố này sau. Mời các bạn đón xem.

Đây là nơi yên nghĩ của bà Hoàng Grace trong nhà thờ nơi tổ chức đám cưới của Bà và ông Hoàng Rainier III.

Bên cạnh mộ phần của Bà là mộ phần của chồng.

Bài chi tiết tôi sẽ viết sau khi về đến New York.

Quang cảnh trong nhà thờ nơi bà Hoàng Grace yên nghỉ.

“Grace Kelly (12 tháng 11, 1929 – 14 tháng 9, 1982) là một diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Mỹ. Bà thành hôn với ông hoàng Monaco Rainier III, trở thành bà hoàng Grace.

Grace Patricia Kelly sinh tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania trong một gia đình công giáo gốc Ireland. Cha bà, John B. Kelly, Sr., một triệu phú, đã từng giành được huy chương vàng tại Thế vận hội 1920. Mẹ bà, một phụ nữ gốc Đức, xuất thân trong một gia đình vương công. Em trai của Grace, John, từng làm thị trưởng thành phố Philadelphia, và có một đại lộ được mang tên ông (đại lộ Kelly Drive). Ông nội của bà là người đã thực hiện thành công “giấc mơ Mỹ”, xây dựng nên cơ nghiệp gia đình. Họ là những người Ireland nhập cư tìm được thành công ở Philadelphia.

Grace Kelly học tại tu viện nữ Assomption thành phố Philadelphia. Năm 17 tuổi ở New York, Grace quyết định trở thành diễn viên mặc dù gặp phải sự phản đối của gia đình. Bà đã làm việc cho Coca Cola và Colgate để có tiền theo học một khóa học sân khấu. Sau đó, Grace Kelly trở thành người mẫu và xuất hiện lần đầu trong phim Fourteen Hours năm 1951. Năm sau đó, bà giữ vai chính trong bộ phim miền tây (Western) High Noon của đạo diễn Fred Zinneman, diễn xuất cùng Gary Cooper.

Năm 1953, Grace Kelly được đề cử giải Oscar cho vai nữ phụ xuất sắc nhất trong phim Mogambo, kể về một mối tình tay ba giữa rừng Kenya với Kelly, Clark Gable và Ava Gardner. Kelly có xuất hiện trong ba phim của đạo diễn Alfred Hitchcock Dial M for Murder (1954), Rear Window (1954) và To Catch a Thief (1955).

Grace Kelly đoạt giải Oscar cho vai chính xuất sắc nhất trong phim The Country Girl vào năm 1955. Trong thời gian quay bộ phim này, Kelly đã có một mối tình với người bạn diễn Bing Crosby.

Grace Kelly đã từng đính hôn với Oleg Cassini, người thiết kế quần áo của Jackie Kennedy. Sau bộ phim ca nhạc High Society (1956), vì tình yêu với ông hoàng Monaco Rainier III, Kelly đồng ý từ bỏ sự nghiệp điện ảnh. Trong phim High Society, cô diễn xuất cùng Bing Crosby và Frank Sinatra, người sau đó trở thành cha đỡ đầu của Stéphanie, con gái của Kelly.

Mối quan hệ của Kelly và Rainier mang lại rất nhiều lời bàn tán. Nhiều tờ báo giật gân khi đó đã đưa ra những dự đoán không mấy sáng sủa về tương lai mối tình của họ.

Sau khi cưới, Rainier Grimaldi và Grace Kelly có ba người con:

• Caroline Louise Marguerite, sinh ngày 23 tháng 1, 1957
• Albert Alexandre Louis Pierre, sinh ngày 14 tháng 3, 1958, người thừa kế chính thức, sau này trở thành ông hoàng xứ Monaco (6 tháng 4, 2005) sau khi vua cha Rainier đệ III mất ngày 6 tháng 4 năm 2005
• Stéphanie Marie Élisabeth, sinh ngày 1 tháng 2, 1965

Grace Kelly qua đời vì một tai nạn xe hơi. Ngày 13 tháng 9 năm 1982, bà đang lái chiếc Rover V8 trên con đường nơi bà đã từng đóng bộ phim To Catch a Thief, rời khỏi khu Roc-Agel, thuộc sở hữu gia đình ở Monaco, thì mất điều khiển. Tai nạn xảy ra, bà bị thương và mất vào ngày hôm sau. Công chúa Stéphanie đi cùng chỉ bị thương nhẹ.

Sau khi Grace qua đời, Rainier không tái hôn và đã xây dựng ở Monaco nhiều công trình để tưởng niệm bà. Bà hoàng Grace được chôn cất ở giáo đường Saint-Nicolas, Monte Carlo (Monaco).”

(Wikipedia, http://vi.wikipedia.org/wiki/Grace_Kelly)

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in France, Pháp and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s