Saigon: Hình ảnh quán ăn Ngọc Sương

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh quán ăn Ngọc Sương. Đây là một quán ăn hải sản rất lâu đời, đã mở của từ năm 1955 đến nay.

Tại sao có tên Ngọc Sương? Vào năm 1955 khi mở quán này, chủ nhân là ông Trần Tương đã lấy tên vợ của ông là Ngọc và tên con gái là Sương ghép lại thành tên quán Ngọc Sương.

Ngọc Sương bây giờ là một danh hiệu được duy trì nhiều đời trong gia đình ông Trần Tương. Tại Saigon hiện có 3 tiệm Ngọc Sương. Tại Hà Nội có 6 tiệm, nhưng hiện nay có 3 tiệm đã đổi tên và chuyển hướng kinh doanh, chỉ còn 3 tiệm thôi. Ngoài ra ở Mũi Né cũng có tiệm Ngọc Sương rất đắc khách.

Những hình sau đây được chụp tại quán Ngọc Sương vừa mới khai trương ở đường Nguyễn Văn Trỗi thành phố Saigon. Vợ chồng tôi đã đến đây ăn vài lần. Mỗi tối từ 7 giờ đến 9 giờ, có ban nhạc sống giúp vui, hay lắm.

Ở New York nơi tôi đang sống, tôi chưa bao giờ hưởng được những phút giây hạnh phúc như ở quán Ngọc Sương nầy, vừa ăn hải sản nấu nướng rất đặc biệt, vừa thưởng thức nhạc sống giúp vui, ca hát những bài xưa cũ của thế hệ tôi. Cuộc đời ở đây vui quá.

Bài chi tiết tôi sẽ viết sau khi về đến New York vào cuối tháng giêng năm tới 2012. (Sẽ bổ túc sau).

“Khởi thủy Ngọc Sương chỉ là một quán ăn nhỏ nằm bên đường quốc lộ 1A . Có được sự phát triển như ngày nay là niềm đam mê của cả một dòng họ. Thương hiệu này nổi tiếng với những món ăn miền biển…

Nhà hàng Ngọc Sương đầu tiên ra đời năm 1955. Lúc đó, ông Trần Tương (nay đã quá cố) người sáng lập ra nhà hàng, đã lấy chữ Ngọc – tên vợ ông và Sương – tên con gái ráp lại với nhau làm tên nhà hàng. Từ đó đến nay, những người thân thích cùng góp tay giúp cho thương hiệu Ngọc Sương thêm phồn thịnh. Họ đã truyền nghề cho con cháu bí quyết làm món ngon. Do đó, thực khách có thể cảm nhận được sự riêng biệt trong cách chế biến món ăn của nhà hàng Ngọc Sương suốt hơn 50 năm qua.

Sau nhiều lần thay đổi địa điểm tại Sài Gòn, đến nay Ngọc Sương có tổng cộng 3 nhà hàng ở Tân Bình, quận 1, quận 3. Khi bước vào nhà hàng, thực khách được chào đón niềm nở bởi các cô lễ tân trẻ trung với trang phục áo dài truyền thống Việt Nam. Điều đó chứng tỏ phong cách phục vụ khách hàng cũng được nhà hàng Ngọc Sương chú trọng rất kỹ.

Bên cạnh những món ăn hải sản truyền thống như gỏi cá Ngọc Sương còn có thêm nhiều món ăn mới được chế biến, pha trộn giữa phong cách Á – Âu, mang lại cảm giác thú vị cho thực khách, nhất là người nước ngoài. Thật vậy, sự đa dạng của những loại hải sản hảo hạng làm từ hàu, ghẹ, tôm hùm… khiến cho thực khách bối rối không biết nên thưởng thức món nào.

Vì lẽ đó, nhà hàng Ngọc Sương đã trở thành điểm đến quen thuộc của người dân Sài Gòn vào những dịp họp mặt gia đình cuối tuần hay gặp gỡ bạn bè. Nếu muốn tổ chức đám tiệc, bạn nên đặt một phòng lạnh. Nếu thích không gian tự nhiên, bạn có thể chọn một chỗ ở khu sân vườn hoặc ban công trên lầu. Không khí ở đây làm bạn có cảm giác như đang ngồi ở vùng biển Nha Trang, quê hương của người chủ nhà hàng này. Hàng đêm, từ 7- 9 giờ, nhà hàng còn có một ban nhạc sống đến phục vụ (trừ thứ hai).

Thương hiệu Ngọc Sương không chỉ nổi tiếng với chuỗi nhà hàng tại Sài Gòn mà còn vang danh cả nước. Hiện nay, sáu nhà hàng ở Hà Nội chỉ còn ba giữ tên Ngọc Sương, còn ba nhà hàng kia đã đổi tên và có những hướng kinh doanh với các món đặc sản khác của riêng họ. Hay ở khu resort Mũi Né, Cam Ranh, Ngọc Sương cũng làm hài lòng bao du khách. Ngọc Sương Mũi Né thật sự là điểm đến tuyệt vời cho những kì nghỉ mát của khách du lịch.

“Trại mát Ngọc Sương” có địa điểm rất lý tưởng, không gian khá thoáng rộng, nằm ngay trên biển và khuất giữa rừng đước bạc ngàn cùng với những bàn ăn được bày trí gọn gàng. Ngoài ra, nơi đây được trang trí đơn giản với những bức tranh về miền biển treo trên các bờ tường. Quán lá Ngọc Sương từ bao năm qua vẫn phong trần và giản dị, ôm ấp bao nhiêu kỷ niệm của ba thế hệ chủ nhân nối tiếp nhau, có đóng góp không nhỏ vào nghệ thuật ẩm thực của người Việt Nam.

Nguồn: pilot.vn”

(http://www.taubennghe.vn/NewsDetails.aspx?ID=30&ui=vi)

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch Saigon, Quê hương mến yêu, Saigon, Việt Nam and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s