Saigon: Hình ảnh Lễ Hội mừng Năm Mới 2012 (Bài 3)

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh ban đêm tại “Lễ Hội Ẩm Thực Món Ngon Các Nước” tại Saigon mừng Năm Mới 2012.

Về New York nhìn lại những hình ảnh Saigon ngày nay, tôi cảm thấy còn muốn trở về thăm lại quê hương nhiều lần nữa. Saigon bây giờ vui và nhiều tỉnh người quá. Mỗi người một ý. Riêng tôi không đồng ý với những Blogger tuyên bố không muốn trở lại Việt Nam. Họ có ý riêng của họ. Tôi nghĩ khác.

Hình ảnh đêm khai mạc Lễ Hội Ẩm Thực mừng năm mới 2012.

Saigon thời đổi mới và hội nhập kinh tế rất vui cho người khách du lịch. Năm nay Saigon tổ chức đón năm mới tưng bừng. Việt Nam vừa chào đón người du khách số 6 triệu đến thăm viếng nước này trong năm nay 2011.

Một đêm ở Lễ Hội Ẩm Thực.

Hai cháu nội của tôi sanh tại Mỹ, vừa về thăm quê hương lần đầu cho biết rất ấn tượng với quê hương của ông cha, và sẽ còn trở lại đây trong tương lai.

Những hình ảnh sau đây tôi vừa chụp tối hôm qua. Ban đêm ở Lễ Hội nầy dân chúng đi đông không thể tưởng. Có trình diễn văn nghệ cổ truyền, cải lương và hát bộ, ngoài ra ở một khu khác có trình diễn thời trang áo dài và áo cưới rất vui.

Trình diễn cải lương.

Trình diễn Hát Bộ.

Đêm Thời Trang Áo Dài và Áo Cưới.

“Tại khu B công viên 23-9, quận 1: Từ ngày 26/12/2010 đến ngày 2/1/2011 diễn ra liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM và Công ty Quảng cáo Trẻ tổ chức.

Với sự tham gia của 60 gian hàng đến từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ, ngoài việc giới thiệu món ăn, liên hoan còn có các hoạt động khác như diễu hành đường phố, Hội thi “Pizza toàn cầu”, “Người pha chế tài năng”, “Vào bếp cùng người nổi tiếng”, “Bữa ăn gia đình”, kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam…

Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước lần thứ V, khai mạc ngày 26/12, tại Công viên 23/9, Thành phố Hồ Chí Minh, có sự tham gia của 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 50 gian hàng, nhằm giới thiệu, tôn vinh giá trị ẩm thực Việt Nam và quốc tế đến với du khách trong, ngoài nước.

Những nước có nhiều gian hàng ẩm thực tham gia liên hoan là Campuchia, Nhật Bản, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Italy, Malaysia, Singapore… Hàn Quốc tham dự với tư cách quảng bá văn hóa và ẩm thực thông qua các phần trình diễn trang phục truyền thống, dạy chế biến món mỳ xào, món tokbuki, hội thảo “Giao lưu ẩm thực Hàn-Việt.”

Là một trong những hoạt động chính của Chương trình lễ hội đón chào năm mới 2011 của thành phố, Liên hoan được xây dựng với nhiều nét mới độc đáo và ấn tượng.

Hoạt động nổi bật của lễ khai mạc là cuộc diễu hành đường phố trên các tuyến đường trung tâm với sự góp mặt của đông đảo lực lượng diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng.

Tại liên hoan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và tham gia vào các hoạt động phong phú như chương trình biểu diễn Bartender, kỷ lục bánh xèo ngon và lớn nhất Việt Nam, chương trình bình chọn “Món ngon các nước” với sự hội tụ tinh tuý ẩm thực của 18 quốc gia trên thế giới…

Nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc của các nghệ sỹ đến từ Hàn Quốc, Nga, Đức… cũng sẽ được trình diễn cùng với các tiết mục văn nghệ “Dân ca ba miền” và “Ẩm thực muôn màu” của nước chủ nhà Việt Nam.

Một chương trình biểu diễn thời trang cũng được tổ chức với hình ảnh chiếc áo dài, áo bà ba Việt Nam cùng với hanbok của Hàn Quốc, kimono của Nhật Bản và trang phục truyền thống của các quốc gia khác.

Đặc biệt, đêm nhạc “Đón chào năm mới 2011,” sẽ diễn ra vào đêm 31/12 tới ( 23h30 phút ngày 31/12 đến 1h sáng 1/1/2011) là điểm nhấn của Liên hoan với những giai điệu vui tươi, trẻ trung được dàn dựng xoay quanh chủ đề tình yêu con người, tình yêu quê hương đất nước.

Khách tham quan sẽ được trải nghiệm cảm xúc đầy thú vị trong phần đếm ngược đến thời điểm năm mới, chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa đặc sắc tại sân khấu nhạc nước mà còn trực tiếp tham gia những điệu nhảy truyền thống của nhiều quốc gia, những lời chúc tụng tốt đẹp dành cho người thân, bè bạn.

Chương trình “Giờ vàng cuối năm” được tổ chức với sự giảm giá đồng loạt ở tất cả các gian hàng để khuyến khích phong trào mua sắm cuối năm.

Liên hoan sẽ kết thúc vào ngày 2/1/2011./

Nguồn: Vietnam+DiaDiemAnUong.com”

(http://diadiemanuong.com/home/f10/le-hoi-%C3%A2m-thuc-cong-vien-23-9-tp-hcm-mon-ngon-cac-nuoc-2010-2011-a-562/)

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch Saigon, Quê hương mến yêu, Saigon, Việt Nam and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s