Saigon: Hình ảnh chợ đêm Bến Thành

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh chợ đêm Bến Thành, được tổ chức mỗi đêm từ 7 giờ tối đến 12 giờ khuya, rất vui.

Saigon thời đổi mới càng ngày càng vui đối với du khách. Mỗi lần về thăm lại quê hương, tôi thấy rõ Saigon càng ngày càng khá hơn, thân thiện hơn, vui hơn.

Chợ Saigon có nhiều thứ du khách rất thích mua, như đồ lưu niệm chẳng hạn. Đặc biệt ở đây có bán đủ thứ món ăn ngon của quê hương 3 miền, ngon và giá cả phải chăng. Đối với một người sống xa quê hương như tôi, thỉnh thoảng về thăm lại quê hương, nơi đây là thiên đàng, với đủ thứ món ăn tôi thích.

Bài chi tiết tôi sẽ viết sau khi về đến New York vào cuối tháng giêng năm tới 2012. (Sẽ bổ túc sau).

“Không nổi tiếng như các điểm du lịch khác, nhưng không một du khách nào rời Sài Gòn mà không có một món hàng mua tại chợ Bến Thành.

Chợ đêm Bến Thành nằm trên 4 con đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Lưu Văn Lang và Nguyễn An Ninh đối diện 2 cửa Đông và Tây. Các gian hàng được dọn ra từ lúc 6h chiều nhưng muốn tham quan, mua sắm phải chờ đến 8h tối, khi các gian hàng đã dọn ra đầy đủ.

Khách đến chợ quá nửa là người nước ngoài yêu thích nét văn hóa đặc trưng Sài Gòn cũng như tìm mua cho mình và người thân những món hàng ưu thích, còn lại là các bạn trẻ vừa dạo bộ thư giãn với bạn bè sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng, vừa tranh thủ mua sắm. Đây cũng là nơi để những bạn trẻ học hỏi, giao tiếp, trau dồi vốn ngoại ngữ của mình.”

(http://www.zing.vn/news/choi-vui/kham-pha-cho-dem-ben-thanh/a102827.html)

“Khoảng 38 gian hàng được thiết kế khung inox, mái vòm bạt nhựa và những chiếc đèn treo đã mang đến khung cảnh mới mẻ cho trung tâm thành phố. Song, đa số khách tham quan, ăn uống là người Việt Nam; ông tây, bà đầm chỉ khoảng 1/5. Nhiều người không hài lòng với các mặt hàng và cách tổ chức chợ đêm.

Chợ hoạt động từ 18 đến 24h. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, mỗi đêm có khoảng 8.000 lượt người đến thăm nhưng khách ăn uống, mua hàng chỉ bằng 1/10 trong số đó.

Khu ẩm thực khá đông đúc bởi tập trung được nhiều đặc sản của Huế, Nam Bộ và cả những món ăn phong vị nước ngoài. Trưng bày đẹp mắt nhất là gian “Nam Bộ ẩm thực phố” của công ty Vinasun Travel (phía cửa Đông chợ Bến Thành) với đồ ăn đựng trong thúng, quang gánh; nhân viên trong trang phục bà ba khăn rằn. Hấp dẫn hơn cả là những món ăn dân gian quen thuộc như bò bía, gỏi cuốn, cháo vịt, bún măng vịt… được bày trên bộ bàn gỗ mộc, ghế nhựa như ở một phiên chợ làng.

Theo phong cách lịch sự Âu châu thì có gian hàng của khách sạn Tân Lộc (thuộc cụm khách sạn Quê Hương) ở cửa Tây: bàn phủ khăn trắng, đặt bình hoa tươi; nhân viên đồng phục áo trắng, cổ thắt nơ đen; đầu bếp mặc đồ trắng biểu diễn chiên xào tại chỗ. Cùng ở phía Tây còn có các gian bán món Huế: bánh canh cá, bánh bột lọc, bánh bèo, bún bò… của Công ty du lịch Hồng Hà. Trưng bày không đẹp lắm nhưng món ăn ở đây vừa ngon vừa rẻ (5.000-10.000 đồng/món) nên khá đắt khách. Ăn theo chợ đêm là nhiều hàng quán bình dân dọc 2 bên đường Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh. Các chủ cửa hàng cũng chong đèn đến tận 23h, bán từ quà lưu niệm, trái cây đến nước mía, kẹo kéo…

(Theo Tuổi Trẻ)”

( Viet Bao, http://vietbao.vn/Xa-hoi/Cho-dem-Ben-Thanh-Duoc-va-chua-duoc/10768738/157/)

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch Saigon, Quê hương mến yêu, Saigon, Việt Nam and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s