Phim trường Hollywood của Disney: Hình ảnh Show Người Đẹp và Quái Vật

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh Show ca vũ nhạc Người Đẹp và Quái Vật (Beauty and the Beast) được trình diễn trong công viên giải trí Phim trường Hollywood của Disney tại Orlando.

Show nầy dựa vào câu chuyện trong phim Beauty and the Beast (Người Đẹp và Quái Vật) của Disney được trình chiếu từ cuối năm 1991.

Phim nói về tình yêu của một cô gái nghèo và đẹp đối với Ác thú. Tình yêu nầy cứu rỗi Ác thú khiến nó hiện nguyên hình là một hoàng tử đẹp trai. Và họ sống hạnh phúc từ đó.

Ngày xửa ngày xưa có một bà tiên nổi giận, biến hoàng tử thành Quái Vật. Bà tặng quái vật một bông hồng. Lúc quái vật được 21 tuổi, bông hồng này sẽ nở. Lúc đó nếu quái vật không yêu ai và không được ai yêu lại, nó sẽ trở thành quái vật vĩnh viễn suốt đời.

Câu chuyện này được mô tả chi tiết trong bài của Wikipedia tôi chép lại dưới đây. Trong bài này, mời các bạn xem một số hình về Show nổi tiếng được trình diễn liên tục nhiều lần trong ngày tại phim trường Hollywood của Disney ở Orlando. Vợ chồng tôi vừa thăm viếng công viên giải trí này ngày hôm qua.

Belle là một cô gái đẹp trong làng. Nhiều chàng trai chạy theo nàng, trong số đó có tên thợ săn đẹp trai và ngạo mạn tên Gaston.

Gaston muốn cưới nàng làm vợ, nhưng nàng không yêu được anh ta.

Công viên Hollywood Studios ở Orlando là một trong 4 công viên giải trí của Disney, 3 công viên kia là Magic Kingdom, Epcot và Animals Kingdom. Số du khách đến thăm viếng công viên này mỗi năm là 9.5 triệu, sau Magic Kingdom và Epcot.

Cô gái đẹp tên Belle đến lâu dài của Quái Vật năn nỉ nó thả cha của cô. Quái Vật đem lòng yêu cô, nhưng không dám nói ra.

Anh thợ săn Gaston dần dân làng đến lâu dài đâm chết Quái Vật.

Cô gái đẹp tên Belle ôm Quái Vật vả khóc nói cô yêu nó. Tình yêu của nàng cứu rỗi được Quái Vật. Nó sống trở lại, biến thành hoàng tử, và hai người yêu nhau, sống hạnh phúc với nhau suốt đời.

Muốn biết thêm chi tiết về công viên giải trí phim trường Hollywood của Disney, mời các bạn đọc bài tôi viết trước đây ở link sau đây:

Rong chơi Hollywood Studios của Disney

http://lthdan04.wordpress.com/2010/02/09/rong-ch%C6%A1i-hollywood-studios-c%E1%BB%A7a-disney/

Người đẹp và quái vật (Beauty and the Beast) là bộ phim do hãng Walt Disney Pictures sản xuất và công chiếu vào ngày 13 tháng 11 năm 1991, được làm dựa trên câu truyện cổ tích nổi tiếng “Người đẹp và quái vật” của tác giả Jeanne-Marie Le Prince de Beaumont. Nội dung phim kể về câu chuyện tình đẹp giữa một người đẹp và một con quái thú.

Người đẹp và quái vật nằm trong thời kỳ “Phục hưng” của hãng Walt Disney (Bắt đầu với phim “Nàng tiên cá” năm 1989 và kết thúc với phim “Tarzan” năm 1999) Sau đó, vào năm 1997, phần sau của bộ phim mang tên “Beauty and the Beast: Enchanted Christmas” đã được phát hành dưới dạng video và ngay năm sau, năm 1998, một phần nữa được phát hành, mang tên “Belle’s Magical World”.

Ở phần mở đầu, một nàng tiên đã hóa thành bà cụ già nua, xấu xí, đến gặp chàng hoàng tử sống trong một lâu đài tráng lệ, tặng chàng một bông hồng để lấy chỗ nghỉ chân trong đêm đông giá rét. Khi hoàng tử từ chối, nàng tiên hiện nguyên hình và biến hoàng tử thành một con quái thú và biến các gia nhân của chàng thành những đồ dùng khác nhau. Nàng tiên đưa cho quái thú một chiếc gương thần có thể nhìn được những sự việc dù rất xa. Bông hồng được tặng cho quái thú chính là bông hồng có phép lạ, sẽ nở khi chàng hoàng tử 21 tuổi. Nếu hoàng tử không học được cách yêu một người và được người đó yêu lại, chàng sẽ mãi là một quái thú.

Nhiều năm trôi qua, ở một ngôi làng gần đó có cô gái xinh đẹp tên Belle sống cùng ông Maurice cha mình, một nhà phát minh. Belle rất thích đọc sách và cô mong muốn được sống một cuộc sống hơn cảnh làng quê này. Cô cũng thường trở thành mục tiêu chú ý không mong muốn của Gaston, gã thợ săn kiêu ngạo, được coi là anh hùng trong làng.

Khi một phát minh lớn của ông Maurice cuối cùng cũng thành công, ông vội đưa nó đến hội chợ, nhưng không may bị lạc trong rừng rồi đến lâu đài của quái thú, nơi ông gặp các gia nhân của quái thú: Lumière, Cogsworth, bà Potts và con trai là Chip. Quái thú tức giận khi phát hiện ra có người lạ trong tòa lâu đài và giam ông Maurice lại. Trong khi đó, Gaston đang cầu hôn Belle ở ngôi làng, cô từ chối và vô tình làm hắn bẽ mặt trước toàn thể dân làng, khiến Gaston vô cùng tức giận và càng quyết tâm lấy Belle về làm vợ. Ngay sau đó, Phillippe, con ngựa của Maurice đã quay về làng và dẫn Belle tới tòa lâu đài. Cô xin quái thú được thay chỗ cha mình. Sau khi quay trở lại làng, ông Maurice đã chạy tới chỗ Gaston và dân làng để cầu cứu nhưng họ nghĩ ông đã mất trí, vì thế Maurice quay lại lâu đài một mình.

Ở tòa lâu đài, Belle đã từ chối lời mời ăn tối của quái thú. Vô cùng tức giận, quái thú ra lệnh không được cho Belle ăn uống gì cả, nhưng Lumière đã lén phục vụ bữa tối cho cô và Cogsworth đã dẫn cô đi thăm lâu đài. Khi Belle lên căn phòng phía Tây, chỗ mà quái thú không cho cô vào, và phát hiện ra bông hồng, quái thú không kìm được cơn giận bèn gầm lên đuổi cô đi.

Quá sợ hãi, Belle cố chạy đi nhưng gặp đàn chó sói đói trên đường. Quái thú đã chạy tới cứu cô. Sau khi được Belle chữa trị vết thương, quái thú đã tặng cô thư viện rộng lớn của mình làm quà và họ trở thành bạn. Họ đã có một bữa tối sang trọng và cùng nhau khiêu vũ. Belle nói cô nhớ cha và muốn được nhìn thấy cha mình, quái thú bèn đưa cô chiếc gương thần. Maurice dù ốm nặng nhưng vẫn đi tìm con và ông đang hấp hối ở trong rừng. Quái thú đã để Belle tự do, đưa cho cô chiếc gương để cô luôn nhớ tới mình. Khi cô đi cũng là lúc những cánh hoa cuối cùng sắp rụng. Điều này khiến các gia nhân lo rằng họ chẳng thể trở lại thành người được nữa.

Belle tìm thấy cha và đưa ông về nhà, nhưng Gaston và dân làng đã tập trung quanh nhà cô. Cha cô sẽ bị nhốt vào nhà thương điên trừ khi Belle đồng ý lấy Gaston. Để chứng minh cha mình hoàn toàn bình thường, Belle lấy chiếc gương và cho dân làng xem quái thú. Gaston cùng LeFou, trợ thủ của mình, khơi dậy sự tức giận với quái thú và dẫn dân làng tới lâu đài để trừ mối họa. Hắn nhốt hai cha con Belle trong hầm nhưng Chip, lén đi theo Belle, đã dùng chiếc máy của Maurice để cứu cả hai người ra.

Trong khi dân làng đánh nhau với những gia nhân trong lâu đài, Gaston đã tìm thấy quái thú. Quái thú quá buồn bã nên không đánh lại Gaston, nhưng khi thấy Belle quay lại, quái thú bèn đứng lên chống trả. Sau khi đánh thắng Gaston, quái thú tha mạng cho hắn và trèo lên hành lang nơi Belle đang đứng đợi. Gaston trèo lên theo và đâm lén, nhưng bị trượt chân và ngã xuống, kết thúc đời mình.

Khi quái thú chết, Belle nói rằng cô yêu chàng, sau đó cánh hoa cuối cùng rụng xuống. Lời nguyền được phá bỏ, quái thú sống lại, trở lại thành người và các người hầu cũng thế. Cuối phim là cảnh Belle khiêu vũ cùng chàng hoàng tử trong niềm hạnh phúc của cha cô cùng tất cả các gia nhân trong tòa lâu đài.”

(Wikipedia, http://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C6%B0%E1%BB%9Di_%C4%91%E1%BA%B9p_v%C3%A0_qu%C3%A1i_v%E1%BA%ADt_%28phim_1991%29)

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch Florida, Du lịch nước Mỹ, florida, orlando and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s