Nha Trang: Hình ảnh VINPEARL LAND

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh khu vui chơi giải trí Vinpearl Land tại Nha Trang trên đảo Hòn Tre.

Khu giải trí này còn được biết đến với tên Khu du lịch Hòn Ngọc Việt. Đây là một khu vui chơi giải trí sang trọng tại Nha Trang, với đẳng cấp quốc tế.

Hệ thống cáp treo nối liền Nha Trang với đảo Hòn Tre rất tối tân. Hệ thống nầy dài khoảng 3230 thước. Đây là hệ thống cáp treo xuyên qua biển dài nhất nước Việt Nam và trên thế giới. Ngồi trên cáp treo nhin quang cảnh vịnh Nha Trang rất đẹp.

Tiền trọn gói để vui chơi một ngày trong khu du lịch này là 400,000 đồng, tương đương với 20 đô la. Trên đảo này có nhiều trò chơi trong nhà và ngoài trời.

Trong nhà có một số trò giải trí như chiếu phim 4D, giống như ở Disney World bên Mỹ, sống động và thật hơn phim 3D. Ngoài ra còn có trò chạy và đụng xe, trò chơi ảo, trò chơi điện tử, cởi bò tót v.v.

Ở ngoài trời có đu quay cảm giác mạnh, đu quay thú nhún, đu quay con voi, đu quay dây văng, tàu lượn cao tốc v.v. Thỉnh thoảng có biểu diễn hát xiệc với chó và khỉ rất vui.

Thủy Cung (Aquarium) ở công viên Vinpearl Land rất đặc biệt, với nhiều loại cá hiếm quí rất lớn, như cá mập chẳng hạn.

Đặc biệt ở đây có công viên nước rất vui. Một ngày mùa hè nóng nực các bạn có thể ngồi trên bánh xe thả vòng quanh công viên này trong hệ thống gọi là “Lazy River” (Con sông lười biếng), vui và mát lắm.

Nếu các bạn thích cảm giác mạnh, các bạn có thể trượt nước rất vui.

Nhiều người thích tắm biển, chơi những trò chơi ngoài biển như Parasailing, hay lái jetski, hay chỉ nằm lười biếng ngoài bãi biển phơi nắng, cuộc đời đáng sống lắm. Biển ở đây được thế giới nhìn nhận là một trong 10 vịnh đẹp nhất thế giới.

Bài chi tiết tôi sẽ viết sau khi về đến New York vào cuối tháng giêng năm tới 2012. (Sẽ bổ túc sau).

Vũ trường Exotica.

Lang thang khu mua sắm.

Ngồi ăn trưa ở nhà hàng nhìn cảnh vật Vịnh Nha Trang hữu tình quá. Không gì bằng ăn cơm Việt Nam, hưởng gió biển Việt Nam, nhìn biển Việt Nam đẹp quá.

Vinpearl Land hay Khu du lịch Hòn Ngọc Việt (tên cũ cho đến tháng 12 năm 2006) là một khu du lịch sang trọng của Nha Trang nằm trên đảo hòn Tre. Vinpearl Land thành lập năm 2001, lên sàn chứng khoán HOSE từ năm 2008 và là một cơ sở của tập đoàn Vingroup.

Ngoài những phương tiện đi lại như canô ta-xi, tàu cao tốc và phà, khách tham quan còn có thể sang đảo Hòn Tre bằng hệ thống cáp treo dài 3320 mét, cáp treo vượt biển dài nhất Việt Nam với 9 cột trụ trên biển và đất liền có hình dáng và cấu trúc giống tháp Eiffel, vào ban đêm sẽ được thắp sáng bằng laser. Hệ thống này có thể chuyên chở 1000-1500 người một giờ, giúp cho việc qua lại giữa đảo và đất liền được dễ dàng hơn.

Cáp treo

Được đánh giá là một trong những tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Cáp treo Vinpearl Land được khởi công xây dựng vào tháng 4 năm 2006 và khai trương vào ngày 10 tháng 3 năm 2007. Tuyến cáp này dài 3,32 km, điểm cao nhất là 54 m với chiều cao trung bình là 45 m so với mặt nước biển. Tuyến được nối với nhau bởi bảy trụ trên biển, hai trụ trên bờ và hai nhà ga đặt tại hai đầu Nha Trang và Hòn Tre. Sự thông suốt vận chuyển được đảm bảo nhờ 47 cabin 8 chỗ, rút ngắn thời gian di chuyển còn 9 phút 20 giây và có thể hoạt động ở điều kiện gió cấp 7.

Bến phà

Đón khách từ đất liền tới Vinpearl Land dài khoảng hơn 2 hải lý và đi phà phải mất tới 20 phút (6 hải lý/tiếng).
Lịch chạy phà: 8h00 – 22h30

Tàu cao tốc

Đón khách từ đất liền đi tới Vinpearl Land mất 7 phút bằng tàu cao tốc (17 hải lý/tiếng). Lịch hoạt động:24h/24h (30 phút /chuyến)…”

(Wikipedia, http://vi.wikipedia.org/wiki/Vinpearl )

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch Saigon, Quê hương mến yêu, Saigon, Việt Nam and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s