Nha Trang: Hình ảnh Thủy Cung trong VINPEARL LAND

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh Thủy Cung (Underwater World) trong VINPEARL LAND ở Nha Trang.

Đây là hồ cá hiện đại và lớn nhất Việt Nam, với khoảng 600 loài cá quí hiếm đủ loại, trong số đó có vài loại thuộc Sách đỏ thế giới là cá mập mèo, cá mập đá và cá mập beo.

Các loại cá đại dương này được nhập về từ khắp nơi trên thế giới, và được phân loại thành khu sinh vật biển miền Bắc Châu Á, Nam Châu Á, khu sinh vật miền Amazon v.v.

Thủy Cũng VINPEARL là một tòa nhà 2 tầng nằm trong một núi giả. Một hệ thống dẫn nước đem nước đại dương vào tận nơi đây, tạo nên một hồ cá khổng lồ với môi trường sống tự nhiên, rất phù hợp với cá biển ở đây.

Diện tích của Thủy Cung này lên đến 3,400 thước vuông, nuôi dưỡng 600 sinh vật biển. Trong tòa nhà này có một hệ thống đường hầm hiện đại với hệ thống thang cuốn, đưa các bạn đi vòng quanh Thủy Cung rất tiện lợi, và đẹp.

Bài chi tiết tôi sẽ viết sau (Sẽ bổ túc sau).

” Những đường ống ngoằn nghèo dẫn nước thẳng từ Vịnh Nha Trang vào khối nhà 2 tầng tạo thành một hệ thống nuôi khép kín hơn 300 loài cá đẹp, quý hiếm của nhiều vùng khí hậu khác nhau trên thế giới đã tạo ra một thủy cung sống động ở Nha Trang, Khánh Hòa…

Năm 2007, ý tưởng xây dựng một thủy cung quy mô, hiện đại nhất Việt Nam đã được Vinpearl Land hiện thực hóa thành một Thuỷ cung Vinpearl – công trình kiến trúc độc đáo, đẹp và lớn bậc nhất tại Việt Nam hiện nay. Thủy cung Vinpearl (nằm trong khuôn viên Khu Du lịch và Giải trí Vinpearl Land) dường như một đại dương thu nhỏ, nơi hấp dẫn muôn loài sinh vật biển phong phú cùng trú ngụ sống động và hòa bình.

Có thể bạn băn khoăn, người ta đã làm thế nào để tạo ra một thủy cung khổng lồ và bề thế dường ấy? Việc áp dụng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới đã cho phép đường ống dẫn nước thẳng từ vịnh Nha Trang vào khối nhà 2 tầng thành một hệ thống nuôi khép kín và môi trường biển nhân tạo giống hệt tự nhiên. Đó là điều kiện sống còn để hơn các loài sinh vật di trú từ nhiều vùng biển về đây tiếp tục sinh sôi và cũng là bối cảnh quyến rũ bước chân du khách bốn phương.

Với diện tích trên 3,400m2, Thủy cung Vinpearl có hơn 300 loài cá đẹp, quý hiếm và lạ mắt được chia theo các vùng khí hậu khác nhau trên thế giới: Khu sinh vật biển vùng khí hậu Bắc châu Á, Khu sinh vật biển vùng khí hậu Nam châu Á, Khu sinh vật biển vùng khí hậu Amazon, Khu sinh vật biển vùng khí hậu Duyên Hải…

Thỉnh thoảng, du khách nhí lại reo lên thích thú khi bắt gặp những người cá di chuyển mềm mại để chăm sóc môi trường cho các sinh vật. Trong bộ đồ lặn chuyên nghiệp và các động tác uyển chuyển, các người cá lượn lờ, quấn quýt cùng bầy cá trong ánh sáng huyền ảo đầy màu sắc, khiến người xem vô cùng ngạc nhiên và có cảm giác như đang được sống cùng đại dương bao la huyền bí.

Có lẽ điểm thu hút nhất của thủy cung Vinpearl đối với nhiều du khách là được tận mắt chiêm ngưỡng 7 loài cá mập quý hiếm, trong đó có 3 loài có tên trong Sách đỏ thế giới là cá mập mèo, cá mập đá, cá mập beo. Điều thú vị là tất cả cá mập ở thủy cung Vinpearl đều do ngư dân tình cờ bắt được ở vùng biển Khánh Hòa. Và tuyệt diệu hơn nữa, các con cá mập beo ở thủy cung Vinpearl đã sinh sản rất nhiều, năm 2010, ban quản lý khu vui chơi giải trí Vinpearl đã quyết định thả ra biển 25 chú cá mập con để góp phần tái tạo nguồn lợi tự nhiên.

Với tâm huyết xây dựng Vinpearl Land trở thành một Khu vui chơi – giải trí đẹp, hiện đại, văn minh và xanh – sạch – đẹp, đồng thời nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chào đón năm Du lịch quốc gia 2011 với chủ đề “Du lịch biển, đảo”… bên cạnh việc tiến hành mở rộng và nâng cấp toàn bộ Vinpearl Land để có thể đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của khoảng 5 triệu du khách/năm, kể từ ngày 29/3/2011, Công ty CP Vinpearl con sẽ áp dụng một số quy định mới để nâng cao tính văn minh của Vinpearl Land, đó là:

Du khách không mang đồ ăn thức uống vào Vinpearl Land. – Du khách không hút thuốc tại các khu vực vui chơi giải trí công cộng (chỉ được hút thuốc tại các khu vực dành riêng).

Để nâng cao tính tiện ích và năng lực phục vụ du khách, Vinpearl đã trang bị thêm hệ thống tủ gửi đồ tại Ga đi cáp treo – công viên cảng Phú Quý. Theo đó, Quý khách có thể sử dụng tủ gửi đồ miễn phí để gửi tư trang, vật dụng (kể cả đồ ăn thức uống nếu đã chuẩn bị) trước khi lên cáp treo đến Khu vui chơi – giải trí. Tại Vinpearl Land du khách cũng sẽ được phục vụ ăn uống tại các nhà hàng trong khu Làng ẩm thực hoặc tại các quầy ăn nhanh, giá rẻ nếu có nhu cầu.

Yêu động vật (Theo vnmedia.vn )”

(http://thegioimuonloai.com/loai-ca-1-206-thuy-cung-dep-me-hon-tai-vinpearl )

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch Saigon, Quê hương mến yêu, Saigon, Việt Nam and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s