Nha Trang: Hình ảnh Thủy Cung trên đảo Hòn Miễu

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh đảo Hòn Miễu. Vợ chồng tôi đến đây tham quan Thủy Cung Trí Nguyên, rất đặc biệt.

Trên đường tới đảo Hòn Miễu.

Ở đây có nhiều loại cá quí hiếm, thuộc vùng vịnh Nha Trang, nên tàu đưa du khách đến đây thăm viếng rất đông. Điểm đáng tham quan nhất trên đảo này là Thủy Cung Trí Nguyên. Bãi biển ở đây nhiều sỏi đá nên ít ai tắm.

Quang cảnh Thủy Cung Trí Nguyên.

Tại sao gọi đảo này là Hòn Miễu? Theo hướng dẫn viên du lịch giải thích, ngày xưa trên đảo này không có ai ở. Tren đảo có một cái miếu thờ cá ông và những ngư dân đã bỏ mình ngoài biển cả, ra khơi đánh cá và không trở về.

Do đó người ta đặt tên cho hòn đảo hoang sơ này là Hòn Miễu. Ngày nay dân chúng sống trên đảo này rất đông, nhưng tên ngày xưa vẫn còn được dùng.

Bài chi tiết tôi sẽ viết sau khi về đến New York vào cuối tháng giêng năm tới 2012. (Sẽ bổ túc sau).

Hòn Miễu: Nơi đây bạn vừa có thể tắm, vừa thăm thú thế giới dười nước huyền ảo của vùng biển Nha Trang này. Rời bến tàu Cầu Ðá, chỉ mất vài ngàn đồng là bạn có thể ngồi trên một chiếc thuyền máy chạy ra đảo. Hòn Miễu là đảo gần bờ nhất. Nó có hai điểm du ngoạn là hồ cá Trí Nguyên, bãi tắm là Bãi Sỏi.

Và nhân tiện cũng nên thăm làng chài trên đảo này. Một tên gọi khác của đảo Hòn Miễu chính là Bồng Nguyên. Hồ cá vì thế có tên gọi là Trí Nguyên. Nó được xây dựng từ năm 1971 theo sáng kiến khá độc đáo của một người dân vùng biển này. Hồ được ngăn lại bằng hệ thống kè đá.Trong hồ có hàng trăm loại sinh vật biển quý hiếm như cá, rùa biển được nuôi thả tại đây. Nó chính là một bảo tàng sống về biển.

Một thế giới thuỷ cung được giới thiệu với du khách qua thủy cung Trí Nguyên. Ðây cũng là một điểm hấp dẫn vì được xây dựng theo mô hình một con tàu hóa thạch dài 60 m và cao 30 m, nằm ngay ở ven biển, ngay từ đằng xa có thể thấy thuỷ cung này.

Có thể băng qua đảo từ hồ cá đến Bãi Sỏi, cách vài trăm mét. Bãi Sỏi hướng mặt về phía Hòn Tằm. Gọi là bãi Sỏi vì ở đây, bãi biển không có cát như trong đất liền mà toàn các hòn sỏi nhỏ. Du khách có thể lặn ở những ghềnh đá gần Bãi Sỏi và sẽ thấy thế giới san hô và cầu gai.

Theo hanoi.vnn.vn”.

(SkyDoor Travel, http://www.skydoor.net/place/H%C3%B2n_Mi%E1%BB%85u )

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch Saigon, Quê hương mến yêu, Saigon, Việt Nam and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s