New York: Xuân về trên Rockefeller Center

Xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh mùa xuân tại Rockefeller Center (Trung Tâm Rockefeller). Mùa xuân đã thật sự đến với thành phố New York nơi tôi đang sống. Nắng ấm mùa xuân làm tôi nhớ tới các bạn nhiều.

Rockefeller Center (Trung Tâm Rockefeller) là một địa danh lịch sử của Mỹ (National Historic Landmark) từ năm 1987. Đây là một phức hợp gồm 19 cao ốc văn phòng (Commmercial building) nằm trên một diện tích khổng lồ hơn 89,000 thước vuông. Mỗi tuần có khoảng 200,000 du khách đến đây thăm viếng.

Tôi đã viết nhiều bài về khu phố lịch sử hấp dẫn này. Mời các bạn đọc một số bài ở các link dưới đây. Trung Tâm Rockefeller có nhiều tour giúp các bạn hiểu rõ hơn về khu phố này. Tour quan trọng nhất là thăm viếng tổng thể trung tâm này (Rockefeller Center Tour).

Ngoài ra còn nhiều tour khác như thăm viếng cao ốc cao nhất ở đây, nhìn thành phố New York từ trên cao. Tour này mang tên “Top of the Rock“. Ngoài ra còn nhiều tour khác rất hấp dẫn như thăm viếng đài truyền hỉnh NBC (NBC Studios Tour) hay hậu trường sân khấu rạp hát cổ xưa và nổi tiếng nhất New York “Radio City Music Hall” v.v.

Trong entry này tôi chỉ post một số hình ảnh bông hoa mùa xuân đang nở tại trung tâm này mà thôi.

Trong nhiều entry trước tôi đã tường trình về Trung Tâm Rockefeller (Rockefeller Center). Mời các bạn đọc thêm ở các link sau đây:

Trung Tâm Rockefeller (Rockefeller Center)

http://lthdan04.wordpress.com/2011/07/01/trung-tam-rockefeller-rockefeller-center/

Cây Giáng Sinh ở Trung Tâm Rockefeller

http://lthdan04.wordpress.com/2010/12/11/cay-giang-sinh-%E1%BB%9F-trung-tam-rockefeller/

Nhìn New York dưới chân: Top Of The Rock

http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/22950052

New York mùa Giáng Sinh (06): Nhà thờ St Patrick

http://lthdan04.wordpress.com/2010/12/16/new-york-mua-giang-sinh-06-nha-th%E1%BB%9D-st-patrick/

Rockefeller Center hay Rockefeller Plaza được đặt tên theo John D. Rockefeller, Jr., người đã thuê khu đất từ Đại học Columbia, là một tổ hợp 19 tòa nhà trên diện tích 89.000 m2 giữa các phố 48 và 51 ở Thành phố New York.

Khu phức hợp thương mại này do gia đình tỉ phú Rockefeller xây dựng ở trung tâm Midtown Manhattan, vươn trong khu vực giữa Đại lộ 5 và Đại lộ 6 gồm những nhà hàng sang trọng, một hành lang thương mại ngầm, các nhà hát san sát cùng các văn phòng và hơn 100 tác phẩm nghệ thuật (tranh tường và tượng) được trưng bày.

Rockfeller Center luôn nằm trong chương trình của các công ty du lịch nhờ vô số sự kiện theo mùa được tổ chức tại đây, và đặc biệt, một nhà hàng và bar tại khu Rockefeller Plaza vào mùa hè sẽ được “hô biến” thành một sân trượt băng vào mùa thu và mùa đông.

Kể từ năm 1936 đến nay, Rockfeller Center là một trong những điểm tấp nập nhất New York khi hằng tuần trung bình 200.000 lượt khách tham quan tìm đến. Số du khách còn tăng mạnh khi cây thông khổng lồ được thắp sáng. Năm 1987, trung tâm này được công nhận là Địa điểm nổi bật lịch sử quốc gia.”

(Wikipedia, http://vi.wikipedia.org/wiki/Rockefeller_Center )

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch miền Đông Hoa Kỳ, Du lịch nước Mỹ, New York, New York nơi tôi đang sống and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s