New York: Nhìn thành phố từ nhà của một người Việt Nam

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh thành phố New York nhìn từ nhà của một người Việt Nam ở lầu 90 của một cao ốc trước cửa Liên Hiệp Quốc.

Cầu Ed Koch Queensboro, còn được biết đến với tên cầu ở đường 59. Cầu này bắt ngang qua sông East, nối liền hai quận Manhattan và Queens. Đảo ở dưới cầu là đảo Roosevelt Island.

Đây là lần đầu tiên trong đời tôi được nhìn thành phố New York nơi tôi sống 37 năm nay từ độ cao này.

Trước đây tôi đã thăm viếng thành phố New York như một du khách, nên đã tham quan địa danh đặc biệt tên”Top of the rock“, lầu quan sát ở Rockefeller Center. Đây là lầu 70 của cao ốc GE.

Các bạn có nhận ra hai cao ốc nổi tiếng là Empire State Building và Chrysler Building không.

Tôi cũng đã thăm viếng lầu quan sát của cao ốc Empire State Building ở lầu 86. Lúc đó nhìn thành phố New York từ độ cao này tôi cảm thấy đẹp lắm.

Lần này nhìn thành phố từ nhà của một người Việt Nam ở lầu 90, quang cảnh thành phố New York đẹp quá, nên tôi chụp một vài hình chia sẻ với các bạn.

Bên kia sông East là quận Queens nơi tôi sống 37 năm nay

Đây New York thành phố của những cao ốc chọc trời. Tôi có viết nhiều bài về thành phố này ở các link dưới đây, mời các bạn đọc thêm.

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch miền Đông Hoa Kỳ, Du lịch nước Mỹ, New York, New York nơi tôi đang sống and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s