New York: Hình ảnh Times Square (Quảng Trường Thời Đại)

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh Quảng Trường Thời Đại (Times Square) tại New York một ngày đầu xuân năm nay. Nơi đây vui quá. Cuộc đời đáng sống thật.

Quảng Trường Thời Đại (Times Square) là một địa điểm du lịch quan trọng của thành phố New York. Nó còn được biết đến với biệt danh “The crossroads of the world” (Ngã tư của thế giới) và “The great white way” (Con đường lớn sáng choang). Nó là một biểu tượng của thành phố New York và của nước Mỹ nữa.

Tại sao có biệt danh con đường sáng choang? Vì con đường này là đại lộ đầu tiên được để đèn điện sáng choang ở thành phố New York ngày xưa. Hơn thế đây là khu phố duy nhất ở New York, chủ các toà nhà chọc trời ở đây phải chấp nhận để những bảng quảng cáo khổng lồ, làm khu nầy sáng choang rất ngoạn mục khi bóng đêm buông xuống thành phố.

Đèn điện ở đây sáng bằng hoặc hơn ở Las Vegas, và chắc chắn không thua kinh đô ánh sáng Paris. Những bảng quảng cáo khổng lồ ở Quảng Trường Thời Đại được tiếng là ngoạn mục, không đâu bằng.

Trước năm 1904 khu này được biết đến với tên Quảng Trường Longacre. Năm 1904 tờ nhật báo The New York Times đã dọn trụ sở trung ương về tòa nhà Times ở đây, từ đó người ta đã đổi tên quảng trường này là quảng trường Times (Times Square).

Người Việt Nam mình gọi đây là Quảng Trường Thời Đại, mặc dầu tiếng Mỹ có nghĩa đây là quảng trường nơi báo Times đặt trụ sở. Trụ sở trung ương của báo The New York Times được đặt trong tòa nhà số 1 ở đây, “One Times Square “.

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch miền Đông Hoa Kỳ, Du lịch nước Mỹ, New York, New York nơi tôi đang sống and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s