Miami: Hình ảnh Phố Havana Nhỏ (Little Havana)

Xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh Phố Havana Nhỏ (Little Havana) ở Miami bang Florida.

Đây là một khu phố nơi người di dân từ Cuba tới sống quay quần với nhau, và giữ được những nét văn hóa đặc thù của đất nước họ trên đất Mỹ. Tương tự như những khu Phố Saigon Nhỏ (Little Saigon) của người Việt Nam vậy. Havana là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Cuba. Saigon là thành phố lớn nhất nước Việt Nam.

Năm 1987 một khu nhỏ của vùng Little Havana (Phố Havana Nhỏ) được nhìn nhận là Khu phố lịch sử của Hoa Kỳ (U.S. Historic District). Đó là khu “South River US Historic District”. Khu này nằm ở phía đông của Little Havana (Havana Nhỏ), chạy dọc bờ sông Miami (Miami river) ở phía Tây của downtown (khu phố buôn bán) thành phố Miami.

Walkway of the Stars (Con đường ngôi sao) kỷ niệm những ngôi sao sáng của người Nam Mỹ như Celia Cruz, Willy Chirino và Gloria Estefan.

Little Havana (Havana nhỏ) còn được biết đến với tên “Latin Quarter” (Khu chợ Nam Mỹ), vì người di dân Nam Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha giống như người Cuba cũng đến đây ăn uống, mua sắm.

Hoa Kỳ là đất nước của di dân. Người di dân đến đây thường lập ra nhiều khu phố nhỏ rất đặc biệt, với nhiều quán ăn, tiệm tùng nhắc nhở họ đến đất nước nơi sanh của họ .

Đường Calle Ocho nổi tiếng.

Little Havana (Phố Havana Nhỏ) là một trung tâm xã hội, văn hóa và chánh trị của người di dân Cuba trên đất Mỹ. Những lễ hội ở đây thu hút hàng triệu người đến tham dự, và được trực tiếp truyền hình cho nhiều triệu khán giả khắp thế giới xem.

Xếp hàng để mua cà phê Cuba, rất ngon, không thua Cà Phê Việt Nam mình.

Những lễ hội nổi tiếng nhất ở đây là “Carnival Miami” (Lễ hội Miami), “Cultural Fridays” (Lễ hội văn hóa những ngày thứ 6), và “The three Kings Parade” (Diễn hành 3 Vua). Ngoài những lễ hội này, còn nhiều lễ hội nhỏ khác được tổ chức thường xuyên ở đây.

Công viên Domino Park ở đường Calle Ocho. Dân Cuba đến đây chơi cờ với nhau, vui hưởng cuộc đời.

Mỗi tháng một lần, đúng ngày thứ 6 cuối cùng trong tháng, tại đây có lẽ hội văn hóa. Cả khu lịch sử (historic district) ở đây rộn ràng lễ hội rất vui. Người dân ở đây có trình diễn nhạc ngoài trời, triển lãm tranh ảnh, có bản thức ăn, và đặc biệt có phát thức ăn Cuba cho du khách nếm thử, có “tour” thăm viếng khu lịch sử này do một tiến sỉ tình nguyện hướng dẫn du khách đi mỗi giờ một tour. Du khách khắp thế giới đến đây vào ngày đó sẽ làm quen với nền văn hóa Cuba, rất đặc biệt. (Sẽ bổ túc sau).

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch Florida, Du lịch nước Mỹ, florida, miami and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s