Hong Kong: Hình ảnh Đại Lộ Ngôi Sao

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh đại lộ Ngôi Sao (Avenue Of Stars) ở Kowloon Hồng Kông. Đây là một con đường nổi tiếng vinh danh các Ngôi Sao của ngành điện ảnh Hồng Kông.

Đại lộ này mô phỏng “ Hollywood Walk Of Fame” (Đại lộ danh vọng của Hollywood) của Mỹ tại thủ đô điện ảnh Hollywood ở Los Angeles. Đại lộ ngôi sao nằm phía Nam đảo Kowloon, dọc càng Victoria thuộc khu Tiêm Sa Chủy (Tsim Sha Tsui).

Hồng Kông có tên Mỹ rất dài “Hong Kong Special Administrative Region Of the People’s Republic Of China” (Đặc khu hành chánh Hồng Kông thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa). Hong Kong là một trong 2 đặc khu hành chánh của Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa. Đặc khu kia là Macau.

Đại Lộ Ngôi Sao (Avenue of the stars) ở Hồng Kông không những chỉ vinh danh các ngôi sao điện ảnh Hồng Kong mà thôi. Ở đây có nhiều tượng nhắc lại lịch sử ngành điện ảnh Hồng Kong. Ở đây có Kim Tượng cao 4.5 thước nhái lại giải thưởng điện ảnh Hồng Kong, và nhiều tượng khác nhắc lại lịch sử của ngành điện ảnh vùng đất nầy.

Mỗi ngôi sao được vinh danh có bãng tên với hinh ngôi sao. Nếu ngôi sao này còn sống, trên bảng tên có kèm theo dấu tay và chữ ký. Bảng đồng của Lý Tiểu Long không có dấu tay và chữ ký, vì tài tử này đã qua đời trước khi có bảng đồng trên đại lộ Ngôi Sao.

Tại đại lộ Ngôi Sao có bức tượng được nhiều người chụp hình nhất. Đó là tượng của Lý Tiểu Long cao 2.5 thước. Tượng này được xây dựng nhân ngày sinh nhật thứ 65 của ông, vào năm 2005. Tượng nầy mô tả Lý Tiểu Long trong phim Long Hồ Tranh Đấu được trình chiếu năm 1973.

Trên đại lộ Ngôi Sao tôi thấy có nhiều bảng đồng trong số đó có một vài tài tử lớn được quốc tế nhìn nhận là Jet Li, Jackie Chan, Chow Yun-Fat và Lý Tiểu Long.

“Tại điểm bắt đầu của con đường ở vườn Salisbury, người ta dựng một phiên bảo của bức tượng Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông (Kim tượng) cao 4,5 m.

Trong suốt chiều dài 440 m của đại lộ Ngôi sao, người ta cũng cho dựng một số bức tượng khác miêu tả quá trình làm phim như tượng đạo diễn, nhà quay phim, xe chiếu phim lưu động.

Ngoài ra lịch sử của điện ảnh Hồng Kông cũng được tóm tắt trên 9 cột sơn đỏ dọc Đại lộ. Điểm thu hút nhất của con đường là các viên gạch có hình ngôi sao khắc tên (bằng Hán tự và tiếng Anh) của các “ngôi sao” trong nền điện ảnh Hồng Kông, kèm theo dấu tay và chữ ký của những nhân vật còn sống.

Ngày 27 tháng 11 năm 2005, nhân kỉ niệm ngày sinh lần thứ 65 của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long, một bức tượng mô tả nhân vật của Lý Tiểu Long trong Long tranh hổ đấu (龍爭虎鬪, 1973) đã được khánh thành trên đại lộ.” (Wikipedia”.

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch Trung Quốc, Hong Kong and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s