Epcot: Hình ảnh khu Anh Quốc

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh khu Anh Quốc trong công viên giải trí Epcot. Như các bạn biết, Epcot có khu “World Showcase” (Các gian hàng thế giới) ở đó 11 quốc gia lớn trên thế giới đã xây dựng nhà cửa, gian hàng, quán ăn, và những kiến trúc đặc thù của đất nước họ.

Epcot là một trong 4 công viên giải trí thuộc Disney World Resort. Ba công viên kia là Magic Kingdom, Hollywood Studios, và Animal Kingdom.

Epcot rộng khoảng 300 mẫu Anh (acres), rộng gấp đôi Magic Kingdom. Mỗi năm khoảng 11 triệu du khách thế giới đến đây tham quan. Epcot có số du khách đến hạng 3 ở Mỹ và hạng 6 trên thế giới.

Khu Anh Quốc rất náo nhiệt và vui. Nhà cửa ở đây gợi nhớ tới những kiến trúc của thành phố London thủ đô nước này. Ở đây các bạn có thể thưởng thức những kiến trúc của nhiều thời kỳ khác nhau ở Anh, như thời Tudor, Georgian và Victoria.

Đi trong khu này, các bạn có cảm tưởng như mình đang thăm viếng một đường phố nào đó ở London. Đường được lót đá như ngày xưa. Ở đây các bạn có thể thưởng thức nhà cửa được xây dựng như ở London. Các quán ăn tiệm rượu ở đây cũng giống như ở London. Đặc biệt các buồng điện thoại màu đỏ ở đây rất độc đáo, giống hệt như ở bên Anh.

Trong nhiều entry trước tôi đã tưởng trình và post nhiều hình ảnh về các nước khác như Nhật, Trung Quốc, Morocco, Canada v.v… Muốn biết thêm chi tiết mời các bạn click vô link sau đây:

Thăm viếng Epcot

http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/25829441

Ăn Tết xa nhà (15): Viếng xứ Morocco trong Epcot

http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/a-href-http-picasaweb-google-com-lh-photo-prgjsxjcqx3hufarququoa-feat-embedw

Ăn Tết xa nhà (21): Hình ảnh nước Nhật trong Epcot

http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/25541802

Epcot: Một chút Trung Quốc trên đất Mỹ

http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/11458181

Epcot: Hình ảnh Vườn hoa Victoria trong khu Canada

http://lthdan04.wordpress.com/2012/03/01/epcot-hinh-%E1%BA%A3nh-v%C6%B0%E1%BB%9Dn-hoa-victoria-trong-khu-canada/ [/color]

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch Florida, Du lịch nước Mỹ, florida, orlando and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s