Đài Loan: Hình ảnh thành phố Cao Hùng (Kaoshiung)

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh thành phố Cao Hùng ở Đài Loan. Cao Hùng (Kaoshiung) là một thành phố nằm ở miền Tây-Nam Đài Loan, ngó ra eo biển Đài Loan (Taiwan Strait).

Nó là một trong 5 thành phố đặc biệt (special municipalities) của Đài Loan. Nó có 38 quận, với dân số tổng cộng 2.9 triệu người. Cao Hùng là thành phố lớn hạng nhì của Đài Loan, sau Đài Bắc.

Một góc phố Cao Hùng nhìn từ cửa sổ khách sạn nơi tôi ở.

Cao Hùng ban đêm rất vui.

Cao Hùng là một trung tâm công nghệ chế biến (manufacturing), lọc dầu (refining), đóng tàu (Shipbuilding) và nhiều kỹ nghệ nặng và nhẹ khác.

Chợ đêm Liuhe (Lục Hợp?) rất vui. Chợ bán đủ thứ thức ăn địa phương rất hấp dẫn. Tôi sẽ viết một bài riêng về chợ đêm này.

Cảng Cao Hùng (Hình Wikipedia tiếng Anh).

Cao Hùng là thành phố cảng lớn hạng 4 trên thế giới, và hạng nhất Đài Loan. Phần lớn những hàng hóa xuất cảng và nhập cảng của Đài Loan đều đi ngang qua cảng này.

Sông Ái Hà (Lover’s River). Đây là nơi hẹn hò nổi tiếng của những người đang yêu. Sông nầy thu hút rất đông du khách đến tham quan. Đây là nơi nước mặn gặp nước ngọt. Thỉnh thoảng du khách thấy cá dolphin (Cá heo) lội vô đây. Tôi sẽ viết một bài riêng về sông này.

Cao ốc Tuntex ban đêm (Hình Wikipedia tiếng Anh).

” Cảng Cao Hùng là một trong 4 cảng lớn nhất thế giới và Cao Hùng là trung tâm ngành công nghiệp đóng tàu của Đài Loan và cũng là căn cứ hải quân lớn của Trung Hoa Dân Quốc. Hệ thống tàu điện ngầm và MRT sẽ vận hành trong năm 2006. Thành phố Cao Hùng đã tổ chức World Games 2009 – một thế vận hội cơ bản không có những môn được thi đấu trong Thế Vận Hội.” (Wikipedia)

Bài chi tiết tôi sẽ viết sau khi về đến New York vào cuối tháng giêng năm tới 2012.

Quang cảnh chợ đêm Lục Hợp (Liuhe night market). Đây là một trong những chợ đêm nổi tiếng nhất Đài Loan.

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Taiwan, Đài Loan and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s