Đài Loan: Hình ảnh chợ đêm Lục Hợp (Liuhe Night Market)

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh chợ đêm Lục Hợp (Liuhe Night Market) ở thành phố Cao Hùng. Đây là một trong những chợ đêm nổi tiếng nhất đảo Đài Loan.

Chợ đêm Lục Hợp (Liouhe Night Market) là một điểm đến quan trọng cho du khách đến thăm viếng Cao Hùng. Nó là một trong những chợ đêm lớn nhất Đài Loan.

Chợ đêm Lục Hợp nổi tiếng thế giới vì ở đây có bán đủ thứ thức ăn của người Hoa nói chung, và đặc biệt thức ăn địa phương của Đài Loan. Du khách khắp thế giới đến đây thưởng ngoạn.

Chợ đêm Lục Hợp lúc vợ chồng tôi đến đây thăm viếng mấy tuần trước.

Đi chợ đêm này rất vui. Ngoài thức ăn đủ loại, du khách còn có thể tìm được ở đây đủ thứ đồ vật như quần áo, đồ thủ công nghệ, dao, máy ảnh, khỉ, chó và cá vàng (Gold fish).

Nếu các bạn thích chợ đêm ở phố Saigòn Nhỏ Bolsa, chắc các bạn sẽ thích chợ đêm Lục Hợp này lắm, vì nó lớn, đông, vui và bán đủ thứ đồ đặc biệt hơn ở Cali nhiều.

Chợ đêm Lục Hợp có một lịch sử lâu đời. Từ năm 1950 một số gian hàng bán thức ăn đã bắt đầu tập họp ở đây. Dần dà chợ đêm Dagangpu được thành hình. Chợ này càng ngày càng đông du khách đến thăm viếng. Càng ngày càng có nhiều quầy bán thực phẩm và đủ loại hàng hoá tụ tập về đây và biến chợ này thành chợ đêm Lục Hợp lớn lao như ngày hôm nay.

Chợ đêm Lục Hợp ngày nay có tổng cộng 138 quầy bán hàng, rất vui. Đây là một trong những chợ đêm lớn nhất Đài Loan. Nó là chợ đêm lớn nhất thành phố Cao Hùng. Ngày nay các bạn kể như chưa thăm viếng Cao Hùng nếu các bạn đi ngang qua đây, mà chưa viếng chợ đêm này.

Chợ đêm Lục Hợp.

Bài chi tiết tôi sẽ viết sau khi về đến New York vào cuối tháng giêng năm tới 2012. (Sẽ bổ túc sau).

Quang cảnh chợ đêm Lục Hợp (Liuhe night market)

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Taiwan, Đài Loan and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s